dila - trung tam dien lanh

Vui Tết tiết kiệm

Tết nguyên đán sắp đến, người người nhà nhà đang tất bật lo giải quyết xong hết mọi đơn hàng, công việc cuối năm để chuẩn bị cho chuyến ” shopping” cuối năm để trang trí nhà cửa, dự trữ lương thực phục vụ cho những ngày Tết. Sau khi lắng nghe câu chuyện của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại quận 3 làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila. Chúng tôi quyết định biên soạn bài viết này để chia sẽ với quý khách một vài kinh nghiệm tiết kiệm mà vẫn vui vẽ trong ngày Tết.

Cân nhắc việc mua thực phẩm dự trữ trong ngày Tết

Cuối năm, tâm lý ai cũng muốn thả ga mua sắm, đặt biệt là trong dịp Tết đến, đồ ăn và thực phẩm rất bắt mắt người mua. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều là bánh kẹo hoàn toàn không tốt cho tim mạch nếu sử dụng nhiều. Các loại thực phẩm khác nên tính toán mua một cách hợp lý, nếu không 3 ngày Tết bạn phải sử dụng những loại thực phẩm không tươi ngon vì để quá lâu ngày trong tủ lạnh. Giá của thực phẩm trong dịp trước và trong Tết cũng khá cao so với ngày thường. Bạn nên cân nhắc việc mua những gì để sử dụng trong những ngày không đi chợ. Còn lại hãy sinh hoạt bình thường để tiết kiệm một phần nào đó.

Sử dụng dịch vụ thuê cây cảnh

Thuê cây cảnh đón tết

Đó là giải pháp tốt nhất trong những ngày Tết, vừa giúp bạn tiết kiệm được ví tiền, vừa đem đến cho bạn một không khí Xuân tràn ngập khắp nhà. Việc lựa chọn mua mai, đào đẹp để trưng trong những ngày Tết, về lâu dài thì vấn đề này khá phung phí, vì sau Tết bạn phải mất đi một khoảng chi tiêu để gửi các nhà vườn chăm sóc.

Lên kế hoạch tặng quà Tết cho người thân

Mỗi dịp Xuân về Tết đến, mọi người thường bày tỏ lòng tri ân, sự quan tâm với người thân của mình bằng cách tặng quà. Tặng quà Tết là một việc đã có từ lâu đời, là nét đẹp trong văn hóa của người Việt chúng ta. Tuy nhiên, bạn nên lên kế hoạch cho việc này, việc chạy theo đám đông hoặc “chơi trội” có thể hút hết hầu bao của bạn. Món quà chân thành và ý nghĩa nhất nằm ở chổ bạn dành thời gian tìm hiểu xem người tặng thích cái gì, để bạn có thể lựa chọn một món quà phù hợp với sở thích của người nhận. Việc này sẽ giúp bạn cân nhắc được số tiền mình bỏ ra mua quà là bao nhiêu để cân đối chi phí.

Tự tay chuẩn bị các món ăn ngày Tết

Tự tay chuẩn bị món ăn ngày tết

Bánh chưng, dưa kiệu, dưa hành… là những món ăn truyền thống trong 3 ngày Tết. Nếu có thể, bạn hãy tự tay làm chúng thay vì mua sẳn bên ngoài với giá khá cao. Không có gì thích thú hơn trong ngày Tết, bạn mời khách bằng những món ăn do chính tay mình vừa, vừa hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, mọi người còn có cơ hội thưởng thức tài lẻ của bạn.

Dành thời gian để dọn dẹp, trang trí nhà cửa

Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng tiền nho nhỏ và một cú điện thoại là các công ty cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có thể giúp căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ, tươm tất để đón Tết. Tuy nhiên để chuẩn bị cho Tết sắp đến, hàng trăm khoảng nho nhỏ cũng khiến cho bạn phải suy nghĩ lại. Hãy tự tay dọn dẹp nhà cửa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi tiêu.

Thay vì mua đồ mới, hãy xem lại những món đồ củ

Chuẩn bị nhà cửa đón tết

Trừ những việc nằm ngoài khả năng của mình, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ đánh bóng hoặc làm mới. Hãy tham khảo trên mạng một số cách làm mới gốm sứ, thủy tinh… Từ đó, bạn có thể tự tay biến chúng trở thành đồ mới để trang trí trong nhà thay vì phải mua thêm một số đồ mới. Việc này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Happy New Year 2014

Mong rằng với những chia sẽ bên trên, sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm lý thú, giúp cho bạn vui Tết thả ga nhưng tiết kiệm hơn, chuẩn bị cho một năm mới tràn đầy năng lượng tiếp tục gặt hái những thành công đang chờ đợi bạn phía trước.

Lời cuối cùng, toàn thể BLĐ, anh em nhân viên trung tâm điện lạnh Dila xin gửi đến toàn thể quý khách hàng năm mới An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012