dila - trung tam dien lanh

Những điều cần tránh khi giặt quần áo

Giặt quần áo là một công việc hàng ngày chúng ta cần phải làm, để giữ cho quần áo luôn sạch sẽ và kéo dài thời gian sữ dụng. Nhưng đôi khi, do cuộc sống quá bận rộn, chúng ta đã có những thói quen giặt giũ quần áo sai cách, điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn ẩn ấp, các loại nấm mốc phát triển, điều này sẽ làm hư hại quần áo như mục các sợi vải, ố màu, bên cạnh đó còn đem đến cho chúng ta mắc các chứng bệnh lây nhiễm, bệnh ngoài da…

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà quận Gò Vấp, các nhân viên kỹ thuật của Trung Tâm Điện Lạnh Dila còn có một số lời khuyên giúp các bà nội trợ vận hành tốt máy giặt của mình và giử cho quần áo luôn tươi mới.

Không phơi quần áo ngoài nắng

Phơi quần áo ngoài nắng

Hãy tưởng tượng sáng mai bạn phải đi làm hoặc đi học, mà đồng phục bạn chưa kịp giặt vì một lý do nào đó. Bạn lập tức giặt chúng và muốn chúng khô ngay trong đêm thì chỉ có cách hông khô ngay trong nhà. Đó là lý do vì sao quần áo của bạn dễ bị bắt mùi, ẩm ướt do bí hơi, ít ánh sáng. Ngoài ra, quần áo không được phơi ngoài nắng thì vi khuẩn ẩn nấp trong quần áo có cơ hội gia tăng, bởi môi trường trong nhà không đủ mạnh để sát khuẩn.

Dồn quần áo bẩn để …giặt một lần

Dồn quần áo giặt một lần

Đây có lẻ là một mẹo rất tốt để tiết kiệm công sức, xà bông, nước cũng như thời gian. Nhưng các bạn không biết rằng, vi khuẩn đang có môi trường phát triển rất tốt trong núi đồ dơ đó. Chưa kể rằng vết bẩn bám trên quần áo để lâu ngày có thể sinh ra các phản ứng, gây mục vải, ố màu… Và theo thời gian, chúng bám chắc vào quần áo.

Ủ quần áo trong máy giặt

Nếu như bạn không chửa được bệnh ” lười ” của mình, thì chắc chắn với cách làm trên, bạn sẽ mắc thêm một số bệnh lây nhiễm ngoài da. Bởi quần áo được ủ trong máy giặt rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Thời gian ngâm, giặt quần áo quá lâu.

Thời gian giặt quần áo quá lâu

Trong bột giặt hoặc các chất tẩy điều có chứa các hóa chất tổng hợp, rất nguy hiễm cho da. Mức độ hại nhiều hay ít tùy theo hàm lượng, nồng độ của hóa chất ấy trong dung dịch. Hàm lượng, nồng độ càng cao càng nguy hiểm. Đối với những bạn kỹ tính, thường có thói quen ngâm, giặt quần áo thật lâu, thật kỹ nhằm đánh bay hoàn toàn bụi bẩn. Tuy nhiên, chính điều này đã vô tình khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất cực kỳ độc hại. Cụ thể, nếu tiếp xúc trực tiếp với chúng (giặt bằng tay) sẽ bị viêm da kích ứng như: đỏ da, sưng tấy, ngứa, da bị mỏng, nặng có thể bị ung thư da…

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012