dila - trung tam dien lanh

Nướng bánh bằng lò vi sóng được không

Trong những lần sửa lò vi sóng tại TPHCM, chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi từ phía khách hàng của mình xoay quanh vấn đề nướng bánh bằng lò vi sóng có được không, vì khi học nấu ăn trên sách, báo hay các thiết bị CD dạy nấu ăn, thường hướng dẫn nướng bánh bằng lò nướng nhưng chi phí để đầu tư một chiếc lò nướng khá cao. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngoài việc rã đông, hâm nóng thực phẩm thì lò vi sóng có thể giúp chúng ta nướng bánh không.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng từ A-Z

Nướng bánh bằng lò vi sóng

Nhiều người nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có chức năng nấu, hâm nóng và rã đông thức ăn và chỉ có lò nướng mới có chức năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, thực tế thì ngày nay lò vi sóng có chức năng nướng đang trở thành một vật dụng khá hữu ích và thông dụng với nhiều hộ gia đình. Lò vi sóng nướng thức ăn bằng dàn nướng bên trên lò, do vậy chỉ chín được mặt trên, khác hẳn với lò nướng là dùng nhiệt điện trở trên và dưới làm chín thức ăn đều thức ăn cả 2 mặt.

Lò vi sóng có nướng bánh được không

Bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bằng lò vi sóng. Trên lò vi sóng có nút “Grill” (nướng), chỉ cần bấm vào nút này là chế độ nướng của lò vi sóng sẽ bắt đầu hoạt động. Lúc này, bánh của bạn sẽ được nướng một cách bình thường. Tuy nhiên, không nhiều người đánh giá cao khả năng nướng bánh của lò vi sóng vì nó không ngon bằng khi sử dụng lò nướng, trừ khi lò vi sóng nhà bạn có 2 giàn nướng/nướng kép (dàn nướng trên và dưới) như lò vi sóng Sharp R-898M(S) hoặc lò có nướng đối lưu như lò vi sóng Sharp R-G620VN (ST) thì bánh sau khi nướng mới thực sự ngon, và nở đều.

Lò vi sóng có chức năng nướng bánh giá rẻ

Trên thị trường hiện nay không những xuất hiện rất nhiều lò vi sóng có chức năng nướng mà đi kèm với đó là giá cả rất rẻ. Tiêu biểu cho lò vi sóng có nướng của hãng Sanyo là lò vi sóng Sanyo EM-G205AWlò vi sóng Sanyo EM-G2088W có giá trên 1 triệu đồng. Cùng với đó là lò vi sóng Sharp R-G221VN-W giá khoảng 1.500.000đ và Sharp R-G222VN-S giá khoảng 1.700.000đ. Và cùng với đó là những dòng sản phẩm dưới 2 triệu đồng như lò vi sóng Sanyo EM-G206AWSanyo EM-G206AS.

Lò vi sóng càng ngày càng có nhiều tính năng đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại chọn cho mình một chiếc lò vi sóng có chức năng nướng để có thể nướng bánh cho gia đình sử dụng thường xuyên.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012