dila - trung tam dien lanh

Bạn đã vệ sinh lò vi sóng đúng cách chưa

Chỉ một chút cẩu thả, lười biếng không thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng khi hâm nóng và chế biến thức ăn sẽ làm cho chiếc lò của bạn bị lấm bẩn, ám mùi và ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn cũng như tuổi thọ của nó.

Ngày nay, lò vi sóng là thiết bị nhà bếp quen thuộc và không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Bên cạnh ưu điểm giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị đồ ăn thì nhiều người cũng phải lắc đầu ngán ngẩm khi nghĩ tới việc làm sạch chúng.

Có rất nhiều cách làm sạch lò vi sóng được các bà nội trợ truyền tai nhau như sử dụng giấm ăn, bột baking soda… Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về độ an toàn khi quay giấm ăn quá nhiệt rất dễ gây ra các vụ nổ bên trong lò vi sóng. Một số người khác chỉ đơn giản là không thích mùi của giấm ăn.

Hôm nay, các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng tại TP.HCM đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản mà lại hiệu quả nhất.

Bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu sau để làm vệ sinh lò vi sóng

  • Nước sạch
  • 1 miếng bọt biển mới
  • 1 bình xịt loại nhỏ
  • Tinh dầu chanh

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Các bước làm vệ sinh lò vi sóng

Đầu tiên, bạn làm cho miếng bọt biển mới mềm ra và thấm nước hoàn toàn bằng cách để dưới vòi nước đang xả hoặc ngâm trong một bát nước.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Đặt miếng bọt biển ướt vào trong lò vi sóng.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Đổ nước sạch đầy 1/2 bình xịt của bạn, nhỏ thêm 3 – 5 giọt tinh dầu chanh. Đây là một tỷ lệ hoàn hảo, nhưng nếu bạn muốn có mùi thơm đậm/nhạt hơn thì có thể tùy chỉnh lượng tinh dầu chanh.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Tiếp theo, xịt dung dịch vừa pha đều khắp mọi nơi bên trong lò vi sóng – bên trên, bên dưới, hai mặt bên và mặt trong của cách cửa lò. Rồi đóng cửa lò lại, thiết lập bộ đếm thời gian trong 2 phút là đủ và bật nó lên.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Sau khi chạy đủ 2 phút, bạn để yên miếng bọt biển ở trong lò đang đóng cho bớt nóng, đến mức có thể cầm được và dùng nó lau sạch các bề mặt bên trong lò. Bây giờ, bạn đã có thể hài lòng với diện mạo sạch tinh tươm và mùi thơm thật dễ chịu, tươi mát của chiếc lò vi sóng rồi đấy.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển để lau sạch bề mặt bên ngoài của lò vi sóng. Xịt thêm dung dịch pha sẵn tinh dầu chanh để tăng khả năng làm sạch.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Cuối cùng, để tiết kiệm chi phí, bạn hãy rửa sạch miếng bọt biển, phơi khô và cất vào hộp/túi. Bảo quản nó cùng với dung dịch pha sẵn tinh dầu chanh còn thừa. Bất kỳ lúc nào cần vệ sinh lò vi sóng, bạn chỉ cần lấy miếng bọt biển và chai dung dịch ra và tiến hành các bước làm tương tự như trên.

Ngoài ra, bạn không nên pha quá nhiều dung dịch làm sạch một lần vì để lâu dễ khiến tinh dầu bay mùi. Chỉ nên pha một lượng đủ dùng từ 2 – 3 lần.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012