dila - trung tam dien lanh

Giặt đồ lót đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Đồ lót sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gây ngứa ngáy vì hư hỏng, điều này có thể làm tổn thương các vùng da trên cơ thể của bạn, bên cạnh đó có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nhiểm nhiễm vùng kín. Trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng, bạn nên thay đổi đồ lót định kỳ 1 lần. Và một vài lưu ý nhỏ trong việc giặt đồ lót hàng ngày cũng là điều đáng quan tâm và cân nhắc. Sau đây là một số kinh nghiệm được các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt quận 3 chia sẻ nhằm giúp cho bạn ” chăm sóc ” những bộ đồ tí hon của mình đúng cách.

Lựa chọn xà phòng

Lựa chọn xà phòng

Khi lựa chọn xà phòng để giặt đồ lót, bạn nên chọn loại có khả năng diệt khuẩn cao, tính kiềm thấp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại xà phòng có thương hiệu uy tín để tránh bị kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên giặt đồ lót bằng bột giặt thông thường, vì chúng được sản xuất bằng các chất hoạt động bề mặt phối hợp với nhiều chất phụ gia khác tạo nên chất tẩy rửa tổng hợp. Các chất tẩy rửa này có thể bám dính trên đồ lót sau khi giặt và gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Giặt đồ lót riêng với các trang phục khác

Hướng dẫn giặt đồ lót

Việc giặt giũ chỉ có tác dụng tiêu diệt khoảng 80% lượng vi khuẩn bám dính trên quần áo mà chúng ta mặc hàng ngày. Đôi khi, quần áo ngoài của chúng ta lại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn. Vì thế bạn không nên giặt tất cả chung với đồ lót, điều này sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ trang phục ngoài qua trang phục lót.

Các chuyên gia về bệnh da liểu và phụ khoa khuyên rằng : Chúng ta nên giặt riêng đồ lót, điều này không những giúp đồ lót được giặt sạch hơn, mà còn phòng tránh được việc lây lan vi khuẩn.

Giặt đồ lót mỗi ngày

Trên đồ lót đã qua sử dụng luôn chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Cho nên bạn cần phải giặt đồ lót sau mỗi ngày sử dụng, tránh tình trạng để lâu qua 2 – 3 ngày tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sản, phát triển sẽ rất khó loại bỏ hết tất cả sau khi giặt.

Nếu cẩn thận, bạn nên giặt riêng đồ lót của người đang ốm để tránh lây nhiễm. Sau đó phơi đồ lót ngoài khu vực có ánh nắng để tránh nấm mốc phát triển.

Giặt đồ lót bằng tay

Giặt đồ lót bằng tay

Có một số ý kiến cho rằng, lồng máy giặt luôn tồn đọng 1 lượng vi khuẩn đáng kể sau mỗi lần giặt. Do đó việc giặt đồ lót bằng tay có thể giúp tránh được sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh từ lồng máy giặt qua đồ lót. Tuy nhiên theo ý kiến khách quan hơn, thì việc giặt đồ lót bằng tay có thể giúp cho đồ lót sạch sẽ hơn và giữ được độ bền lâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012