dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn giặt vải lanh đúng cách

Vải lanh hay còn gọi là vải toile, thành phần chủ yếu được làm từ thiên nhiên, vỏ và sơ cây lanh. Cho nên loại vải này dể giặt, mau khô, được các bà mẹ ưa chuộng vào mùa hè, bởi đơn giản vải lanh rất thoáng mát, nhẹ và thấm mồ hôi tốt.

Tuy nhiên loại vải toile này có một nhược điểm đó là dể nhăn và có độ bền không được cao.  Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản vải lanh được chia sẽ bởi những kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại quận 9.

Bảo quản vải lanh

Loại trừ vết nhăn vải lanh

Sau khi giặt bằng máy giặt, bạn hãy lấy vải ra và rủ điều và xếp lại gọn gàng, Bạn có thể cất vào tủ hoặc những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt. Có thể đem ra ủi trước khi sử dụng, việc này sẽ giúp cho các vết nhăn hạn chế được hình thành.

Nếu bạn vừa mua về mà chưa cần sử dụng đến, hãy khoan giặt mà nên xếp gọn và cất vào tủ. Lớp hồ trên bề mặt vải sẽ bảo quản được lâu hơn.

Dùng đúng loại bột giặt

Kinh nghiệm bảo quản vải lanh

Hãy xem những đề xuất của nhà sản xuất và đảm bảo bạn cho bột giặt hoặc chất lỏng đúng chỗ. Quá ít bột giặt thì sẽ không thể loại bỏ được vết bẩn. Quá nhiều bột giặt sẽ khiến cho quần áo của bạn bị khô cứng và gây kích thích đối với da. Nếu giặt bằng  máy, bạn nên cho quần áo vào túi lưới để tránh bị  cọ sát nhiều trong lồng giặt dễ làm bung sợi ở những chỗ quá khít đường may hoặc vắt sổ.

Thời gian sấy quần áo

Không nên xả quần áo bằng chất liệu vải lanh bằng nước xả vải. Bởi vì các hóa chất trong những chất lỏng này có thể tích tụ sợi vải và giảm khả năng hút nước của vải. Bạn hãy cho chúng vào máy sấy ngay sau khi được giặt xong bằng nước. Nên sử dụng thường xuyên để tránh vải bị bục (hay còn gọi là bị nổ) và bị ẩm khi cất giữ lâu ngày

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012