dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn tẩy sạch vết bẩn trên quần áo

Đôi khi cách giặt hoặc loại bỏ vết bẩn thông thường không làm vết bẩn xuất hiện trên quần áo của bạn biến mất một cách nhanh chóng. Sẽ rất khó chịu khi lâm vào các trường hợp như vậy, nếu bế tắc có thể bạn sẽ phải chia tay với món đồ bạn yêu thích một cách đầy tiếc nuối.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ được các kỹ thuật viên đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila chia sẻ. Với nhiều năm hoạt động chuyên nghiệp trong việc phát triển các dịch vụ địa phương sửa máy giặt tại quận Gò Vấp. Các kỹ sư của chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn tẩy sạch vết bản trên quần áo một cách nhanh – gọn – lẹ.

Tẩy vết bẩn do mồ hôi tạo ra

Nếu áo màu hoặc có chất nylon, bạn ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm khoảng 30 phút, sau đó bôi amoniac lên trực tiếp vệt mồ hôi vò mạnh. Cuối cùng chỉ cần giặt lại với xà phòng rồi xả như bình thường. Đối với áo trắng:Bạn hãy ngâm áo vào nước có pha Javen. Sau đó giặt lại bình thường bằng xà phòng. Cổ, lưng áo và nách là khu vực dễ bẩn nhất do mồ hôi tạo ra.

Tẩy vết ố vàng

Tẩy vết ố vàng trên quần áo

Lấy một củ khoai tây để cả vỏ luộc lên chà quần áo như xát xà phòng, rồi xả lại bằng nước sạch là được. Cách này sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết ố vàng ( cháo lòng ) của quần áo sau một thời gian dài sử dụng.

Tẩy vết máu

Hãy ngâm chỗ bị dính đó vào nước tiểu, vết máu sẽ biến mất ngay. Sau đó bạn hãy giặt lại quần áo như bình thường bằng xà phòng và nhớ dùng một ít nước xả để quần áo thơm tho sạch sẽ nhé.

Tẩy vết cà phê

Tẩy vết càphê trên quần áo

Hãy sử dụng nước oxi đổ trực tiếp lên vết dính sau đó trà mạnh và xả lại với nước. Đó là cách tẩy sạch vết bẩn khi cà phê bị dính trên các loại vải dày. Còn một cách nữa là bạn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà, đổ thêm 1 ít nước ấm, sau đó dùng đũa đánh tan lên rồi chùi lên chỗ bẩn. Việc tiếp theo bạn chỉ cần vò mạnh bằng xà phòng rồi xã bằng nước lã.

Nếu cà phê dính lên vải có chất liệu như lụa bạn có thể dùng cồn 90 độ pha trực tiếp vào nước lã, cho vải đó vào chà mạnh. Nếu không có cồn hãy sử dụng nước cốt chanh chà xát mạnh lên chỗ bẩn rồi xả lại bằng nước lã. Vết cà phê sẽ dễ dàng bốc hơi.

Tẩy vết mực trên áo học sinh

Tẩy vết mực trên quần áo

Đổ một muôi sữa trắng trong hộp vẫn uống hằng ngày vào nồi đã đổ nước sẵn, tỉ lệ 1 sữa, 2 nước, sau đó đặt nồi lên bếp để hâm nóng đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội rùi đổ lên vết mực. Vò thật kỹ như giặt với xà phòng. Sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh là vết mực sẽ biến mất hoàn toàn. Bạn còn có thể sử dụng nước tẩy để làm việc này, nhưng không được sử dụng  nước tẩy nếu chất liệu vải bằng lụa.

Nếu quần áo bị cháy xém do ủi ( là ) quá tay

Tẩy vết cháy xén trên quần áo

Nếu lở tay khi ủi đồ, hãy lấy một ít hàn the hòa tan trong nước. Dùng bông gòn hoặc vải thấm dung dịch rồi bôi lên vết cháy một hai lần. Sau đó chải lại bằng nước lã thì vết cháy sẽ biến mất ngay.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012