dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn giặt và sử dụng áo len

Mùa đông đang về, xu hướng sử dụng đồ len ngày càng được thịnh hành hơn. Bao tay, khăn choàng, áo khoác bằng nguyên liệu len đang được các chị em phụ nữ và dân văn phòng ưa chuộng ngày một nhiều. Nhưng với chất liệu len là một chất liệu dễ co giản, biến dạng nếu như không biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý.

Trung Tâm Điện Lạnh Dila với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa máy giặt quận Gò Vấp. Chúng tôi đã giúp khách hàng của mình khắc phục triệt để mọi sự cố máy giặt thường gặp phải trên tất cả các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó chúng tôi còn tổng hợp một số mẹo vặt liên quan đến các vấn đề sử dụng và bảo quản quần áo len đang được các chị em sử dụng và truyền tai nhau.

Hướng dẫn giặt quần áo len

Cách giặt áo len

Chuẩn bị :

  • 5 lít nước
  • 15g tinh dầu thông
  • 15g ammoniac
  • 250g xà bông

Action :

Bỏ xà bông vào nước và đun sôi, để xà bông tan ra hết, sau đó tắt bếp.

Trộn ammoniac và tinh dầu thông vào dung dịch nước xà bông rồi khuấy đều sau đó để nguội.

Lấy đồ len bị bẩn ngâm trong dung dịch vừa làm.

Thực hiện nhiều lần, mỗi lần ngâm cách nhau 5 phút. Giữa các lần ngâm chúng ta nên vò nhẹ, không vắt.

Xả lại bằng nước sạch như giặt quần áo thông thường. Lưu ý là đối với đồ len, khi giặt các bạn nên nhẹ tay nhé.

Những đồ vật bằng len như bao tay, áo khoác, khăn choàng bị củ đôi khi cũng khiến cho chúng ta thiếu tự tin khi diện chúng ra ngoài hoặc đi làm. Với một số bước cơ bản như hướng dẫn ở phía trên, các bạn có thể tự tay mình để làm mới chúng.

Khắc phục đồ len bị chảy xệ

Bảo quản áo len

Thông thường đồ len sau một thời gian sử dụng hoặc trong quá trình giặt chúng ta mạnh tay sẽ dẫn đến tình trạng đồ len bị chảy xệ, biến dạng so với hình dáng ban đầu. Khắc phục trường hợp này các bạn chỉ cần ngâm phần bị chảy xệ vào nước nóng có nhiệt độ 70 – 80 độ C. Với những phần ít bị giản hoặc chảy xệ thì các bạn ngâm trong nước ít nóng hơn một chút, trong khoảng từ 40 – 50 độ C. Ngâm khoảng từ 2h đến 2h30 phút, các bạn đặt món đồ len trong một chiếc khăn rồi vắt, và trải len lên một chiếc bàn phẳng để phơi khô.

Khắc phục đồ len bị co rút

Giấm và nước ấm là vật dụng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thông thường trước khi sử dụng hay tặng một món quà bằng chất liệu len, bạn thường có thói quen giặt chúng, và điều phiền lòng là sau khi giặt thì những món đồ bằng chất liệu len thường co rút lại. Hãy dùng nước có nhiệt độ 30 độ C để giặt chúng, sau đó dùng giấm pha nước ấm giặt ở nước cuối cùng. Điều này giúp trung hòa lượng kiềm của xà bông còn sót lại trên áo. Giữ được màu sáng vốn có và độ đàn hồi của áo.

Hướng dẫn phơi đồ len

Việc bạn treo áo len lên mắc áo có thể khiến chúng bị biến dạng. Vì vậy, khi phơi , bạn nên để áo len lên một mặt phẳng và phơi khô bình thường. Ngoài việc phải nhẹ tay trong quá trình giặt, bạn cũng phải nhớ một nguyên tắc khi phơi đồ bằng len là “ Không phơi quần áo len lên móc”.

Ngoài ra, bạn cần tránh việc vắt trực tiếp áo len. Bạn nên để chúng trong một chiếc khăn, sau đó mới vắt nhé.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012