dila - trung tam dien lanh

So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Thị trường máy giặt có rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng với nhiều mức giá tương ứng. Tuy nhiên, trong nhiều năm sửa máy giặt tại TP.HCM chúng tôi có cái nhìn chung máy giặt được phân chia thành hai loại: máy lồng đứng và máy lồng ngang. Mỗi loại máy có những ưu – khuyết điểm riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng biệt. Hãy xem xét khả năng tài chính và nhu cầu của mình để chọn được một chiếc máy phù hợp.

So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Nhược điểm của máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang: thường tốn điện hơn so với loại máy giặt lồng đứng, giá thành cao hơn. Máy khó sử dụng vì có nhiều chế độ tùy chỉnh.

Máy giặt lồng đứng: khi cho đồ giặt thường bị xoắn chặt, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, giảm độ bền của trang phục. Máy thường ồn và có độ rung cao, không được êm ái như máy lồng ngang, do phương tác động của lực ly tâm.

Ưu điểm của máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang

Đây là dòng sản phẩm dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả và không gian đặt máy rộng, đảm bảo không gian mở cửa máy và các thao tác bỏ/lấy quần áo từ máy giặt. Giá máy từ 10 triệu đồng trở lên.

Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang trung bình đạt 1.400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các chế độ của máy giặt lồng ngang cũng phong phú với số vòng quay, lượng nước, cường độ quay mạnh nhẹ phù hợp. Với thiết kế, cấu tạo phức tạp và cao cấp hơn nên máy giặt lồng ngang có giá thành đắt hơn khã nhiều so với máy lồng đứng.

Ngoài những tính năng giặt thông thường, máy lồng ngang có thể tích hợp thêm khả năng sấy khô hoặc giặt bằng hơi nước, giúp bảo quản những quần áo dễ hỏng như vải mềm, lụa…

Máy giặt lồng ngang làm sạch quần áo bởi cấu trúc quay ly tâm, khiến quần áo được đảo đều hơn, nhất là không bị xoắn chặt vào nhau. Tác dụng này của máy giúp quần áo được bảo quản tốt hơn, giảm hư hỏng, giãn, rách… Đồng thời xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm quần áo được giặt sạch hơn, tránh bị mục do xà phòng còn vương vào.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là độ bền cao, hình thức đẹp và hiện đại. Chức năng giặt quần áo giặt sạch hơn và máy chạy êm.

Máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy giặt lồng đứng là rất dễ sử dụng, tiết kiệm điện, nước hơn khá nhiều so với máy giặt lồng ngang. Bởi chiếc máy chỉ tích hợp những chức năng rất cơ bản, phục vụ cho việc giặt giũ mà không có thêm những tính năng phụ như sấy khô, giặt hơi nước. Số vòng quay của máy lồng đứng thấp hơn nhiều so với máy lồng ngang. Vì thế, tuổi thọ của máy cửa đứng sẽ cao hơn máy lồng ngang nếu cùng tần suất sử dụng.

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng đứng, tiết kiệm không gian và đỡ đần bạn được rất nhiều trong công việc giặt giũ nặng nhọc. Đây là dòng sản phẩm khá phù hợp với những gia đình có kinh tế trung bình, thiết kế gọn gàng, sản phẩm phù hợp với những căn phòng hẹp.

Ngoài ra, máy giặt lồng đứng có khá nhiều chương trình giặt, do đó có thể đáp ứng đủ những nhu cầu giặt cần thiết của hầu hết các gia đình. Điển hình như: chế độ giặt, ngâm, vắt…

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012