dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước hiện nay rất được chuộng bởi các bà nội trợ, đặt biệt là dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Có rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã chọn mua cho mình chiếc máy giặt Electrolux cửa trước, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt cửa trước, giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vận hành máy giặt cửa trước một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa trước

Các chức năng tiện ích

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

 • Chức năng này hữu dụng đối với những người có làn da nhạy cảm, bị dị ứng.
 • Làm giặt kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quá trình giặt.

Nhiều tốc độ quay

 • Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu bằng lông động vật.

Giặt ngâm

 • Bạn có thể cài đặt thời gian giặt lâu hơn.
 • Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể chậm lại từ 1 đến 24 tiếng.

Các chương trình máy giặt thường được sử dụng

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

 • Chương trình này đôi khi chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Khối lượng cho phép từ 1 – 3Kg.
 • Hãy dùng chương trình này khi giặt những bộ quần áo không dơ lắm; rất tốt để giặt những bộ quần áo thể thao, quần áo chỉ bám mô hôi nhưng không dơ.

Chương trình easy-iron (quần áo ít nhăn)

 • Chương trình giúp thuận tiện cho việc ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.

Chương trình giặt chất liệu len (woollen), chất liệu tơ tằm.

 • Đây là chương trình để làm sạch đối với các chất liệu như tơ tằm hay quần áo len tổng hợp. Chỉ dành cho những chất liệu như “len nguyên chất” (pure new wool), “có thể giặt” (washable), “đã xử lý co giãn” (pre-shrunk) hoặc “không xơ” (non-matting).
 • Những loại chất liệu này nên được giặt bằng cách sử dụng chương trình dành cho những chất liệu len.

Chương trình Handwash (giặt tay)

 • Đây là chương trình thích hợp cho việc giặt các chất liệu cao cấp như len angora (lông động vật như cừu, dê,…), chất liệu tơ tằm, lụa.

Chương trình freshen-up

 • Một số máy giặt có tùy chọn đặc biệt dành cho những bộ quần áo không dơ lắm nhưng muốn sử dụng nước xả để thơm.

Chương trình nửa tải (half load) hay tiết kiệm (economy)

 • Đây là chương trình được sử dụng để giảm chi phí bằng cách dùng ít nước và năng lượng đối với những lượng giặt ít.
 • Có những dòng máy không có chế độ này thì bộ cảm biến sẽ tự động điều chỉnh lượng nước và quy trình giặt.

Chương trình Sports equipment

 • Chương trình này được thiết kế để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời gian ngắn và giảm nhăn.

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

30 độ C: Đây là nhiệt độ giặt thấp nhất có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa hiện đại chứa enzym. Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30C thay vì 40C bạn sẽ tiết kiệm điện.

40 độ C: Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất. Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp…

50 độ C: Thích hợp với chất liệu vải polyester/ cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh.

60 độ C: Sử dụng khi giặt drap trải giường, khăn tắm, chất liệu dễ bám bẩn như quần áo trẻ em.

90 độ C: Nhiệt độ này chỉ phù hợp cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn.

Hướng dẫn sử dụng với máy giặt Electrolux cửa trước

Đổ bột giặt vào đúng ngăn

đổ bột giặt vào ngăn chứa

Đầu tiên cần lưu ý đó là phải sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho các loại máy giặt chứ tuyệt đối không dùng bột giặt giặt tay. Cấu tạo của máy giặt Electrolux gồm có 3 ngăn, trong đó

 1. Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước. Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.
 2. Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt. Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.
 3. Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Các loại máy giặt Electrolux có nhiều nhất là 14 chương trình giặt khác nhau (tùy đời máy có thể có ít chương trình giặt hơn). Tương ứng với mỗi chương trình giặt sẽ là các chế độ giặt dành cho loại quần áo khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sai chương trình giặt thì quần áo có thể giặt không sạch, thậm chí còn gây phai màu hoặc hỏng quần áo. Do đó khi có nhiều loại quần áo khác nhau, nên giặt bạn phải chia chúng thành từng mẻ giặt riêng biệt, phân loại quần áo cho mỗi mẻ.

Các chế độ giặt của máy giặt Electrolux

chế độ giặt máy giặt electrolux

 1. Cotton
 2. Synthetics – chương trình giặt tổng hợp
 3. Delicates – chương trình giặt loại nhạy cảm
 4. Hand wash – chương trình giặt tay
 5. Silk – chương trình giặt vải lụa
 6. Soak – ngâm
 7. Woollens – chương trình giặt vải len
 8. Spin – chế độ vắt
 9. Drain – chế độ xả
 10. Rinse – chế độ giũ

Chương trình cotton là chương trình giặt thường được sử dụng nhất và cũng là chương trình giặt được khuyến nghị sử dụng. Máy giặt Electrolux các dòng loại cơ sử dụng chế độ đồng hồ từ 1 tới 8: 1 là bắt đầu, 8 là kết thúc. Ngoài ra có một số dòng không sử dụng số mà sử dụng chữ cái từ A đến H cũng theo cơ chế tương tự. Máy sẽ chạy toàn bộ chương trình giặt khi chọn A. Còn nếu đồ đã giặt tay thì vặn tới F ngay để máy chỉ chạy vắt.

Lựa chọn nhiệt độ nước giặt

lựa chọn nhiệt độ nước giặt

Các dòng máy giặt Electrolux đều hỗ trợ khá nhiều mức nhiệt độ cho nước giặt: nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ. Tùy thuộc vào loại vải và độ bẩn của quần áo mà bạn lựa chọn nhiệt độ nước giặt cho phù hợp. Nếu lựa chọn nhiệt độ cao sẽ gây tốn điện, do đó nếu quần áo không quá bẩn thì chỉ nên chọn chế độ giặt bằng nước lạnh cho tiết kiệm. Hơn nữa, dù nhiệt độ nước cao có thể giúp quần áo sạch hơn nhưng cũng khiến quần áo chóng bạc màu hơn.

Chọn tốc độ vắt

Các máy giặt Electrolux được cài đặt các chế độ vắt sẵn là 500 rpm, 650 rpm, 700 rpm, 850 rpm, 900 rpm, 1000 rpm, 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Hiện nay, với các đời máy hiện đại hơn sẽ hỗ trợ tốc độ vắt cao hơn. Thực chất đây là tốc độ quay của lồng máy giặt trong quá trình vắt sẽ làm quần áo khô nước bằng lực li tâm. Chính vì vậy, quần áo càng kiệt nước khi tốc độ quay càng cao.

Những tùy chỉnh khác

Máy giặt Electrolux có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế đồ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).

Một số máy còn được trang bị chế độ sấy khô với 3 tùy chọn: sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ. Không chỉ thế, một số máy còn có tùy chỉnh thay đổi thời gian giặt bằng cách tăng/giảm thời gian của từng chu trình. Thời gian có thể tăng/giảm mỗi chu trình cộng trừ 5 phút.

Start

Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Mà bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Máy thường bị hỏng, trục trặc bởi trong quá trình sử dụng nhiều khi chúng ta vẫn thao tác không đúng vì quên hoặc đôi khi lơ đãng không để ý. Khi đó, hãy gọi cho các trung tâm dịch vụ sửa máy giặt uy tín để khắc phục sự cố, bảo trì máy giặt.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012