dila - trung tam dien lanh

Những lý do khiến máy giặt không hoạt động

Khi sử dụng máy giặt, đôi khi những thói quen không đúng có thể làm cho máy giặt không hoạt động thậm chí hư hỏng nặng. Một trong những vấn đề mà chiếc máy giặt thường phải đối diện nhiều nhất là giặt quá nhiều quần áo so với quy định của nhà sản xuất. Thông thường một chiếc máy giặt chỉ có thể giặt trong khoảng trọng lượng ít hơn so với quy định, nhưng người dùng thường không chú ý đến vấn đề này, một lượng quần áo quá nhiều khi có nguồn nước vào, máy giặt có thể sẽ không thể nào hoạt động nổi.Dưới đây là các lý do khiến cho máy giặt không hoạt động mà quý khách hàng cần tham khảo. Khi máy giặt bị hư hỏng hoặc gặp các vấn đề khi hoạt động quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 hoặc xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhả khu vực TPHCM.

tại sao máy giặt không hoạt động

1. Giặt quá nhiều quần áo một lần

Lồng giặt bị nhồi quần áo quá nhiều, khi có thêm nước, cân nặng vượt mức quy định sẽ khiến máy giặt không thể chạy, làm giảm tuổi thọ của máy.

Việc quá tải khiến hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy bị hao mòn nhanh chóng, dễ dẫn đến hỏng hóc nặng, phải thay thế. Vì thế, bạn hãy cho lượng đồ giặt hợp lý, đúng cân nặng ghi bên ngoài máy.

2. Giặt quá ít quần áo

Số lượng quần áo luôn gây ra những vấn đề cho máy giặt. Nếu có quá ít quần áo, máy dễ rung lắc mạnh làm cho lồng giặt mất cân đối, va đập khi vắt và sấy. Thông thường mức quần áo khô có thể ước lượng khoảng 4/5 so với chiều cao của lồng giặt.

3. Dùng bột giặt tay cho máy giặt

Việc dùng không đúng loại bột giặt sẽ rất nguy hại cho máy. Khi bọt giặt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng, “đơ” không thể hoạt động.

4. Không phân loại quần áo

Bạn cần thay đổi thói quen này nếu muốn bảo vệ máy giặt. Tùy loại quần áo, sẽ có chế độ giặt khác nhau. Nếu quần áo dày để lộn xộn với đồ cotton mỏng, dễ khiến lồng giặt bị lệch trọng tâm sang phía quần áo dày hơn. Bạn phân loại chúng thành từng nhóm để chọn chế độ giặt phù hợp.

Với các loại vải cao cấp, nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo cotton, sợi tổng hợp chọn chế độ giặt thường, những đồ mùa đông dày, đồ jeancó thể cài chế độ giặt mạnh hoặc giặt ngâm. Đối với máy giặt cửa trên, quần áo jeans, kaki,…. bạn nên cho xuống dưới cùng, còn chất liệu mỏng cho lên trên.

5. Không dùng túi lưới giặt

Bạn nên bỏ đồ như áo ngực, đồ có khóa kéo vào túi giặt, vừa đảm bảo áo không bị mất hình dạng ban đầu vừa tránh để móc sắt va quệt vào lồng máy, gây tiếng ồn và vết xước lên lồng giặt.

6. Giặt liên tục hàng giờ

Thời gian sử dụng không nên kéo dài, liên tục hết lượt này đến lượt khác làm nóng và giảm tuổi thọ của máy.

7. Không vệ sinh máy định kỳ

Ngoài ra, việc bỏ bê không làm sạch máy sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và bụi bẩn bám lại gây tắc nghẽn ra trong lần giặt sau. Để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, bạn lau máy sạch sẽ, khô ráo bằng vải mềm, đồng thời, xả nước vào lồng giặt, đổ thêm 3 – 4 cốc giấm trắng và cho máy chạy bình thường để vệ sinh lồng giặt.

8. Làm thay chức năng của máy

Thói quen giặt đồ bằng tay, nếu không cẩn thận khi bỏ đồ vào máy, nước xà phòng bắn lên bảng điều khiển gây chạm mạch, làm sai lệch chức năng. Ngoài ra, thấy nước máy giặt chảy chậm, bạn dùng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy làm rơi rớt nước làm ẩm, rỉ sắt linh kiện. Khi muốn bỏ thêm quần áo, hãy nhấn nút tạm dừng chứ không không mở cửa máy giặt khi đang hoạt động.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012