dila - trung tam dien lanh

Tại sao lồng máy giặt có mùi ẩm mốc

Sau mỗi lần sử dụng máy giặt gia đình người dùng thường có thói quen đều đóng kín cửa, sợ nếu mở nắp thì bụi bẩn sẽ bay vào. Trải qua một thời gian dài sử dụng, nhiều lần mở nắp máy giặt thấy máy giặt có mùi ẩm thấp do kín. Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà khu vực TPHCM thì chúng ta nên thường xuyên vệ sinh lồng máy giặt, đặc biệt là nên mở nắp máy giặt nếu không sử dụng để thoáng khí, chống ẩm mốc.

Khử mùi, ẩm mốc cho máy giặt

Các nghiên cứu đều cho thấy, lồng máy giặt là nơi lây truyền vi khuẩn, nấm mốc. Nguyên nhân do đồ sau khi giặt không phơi liền, lồng máy không được vệ sinh và làm khô.

Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc không nên ủ lâu quần áo đã giặt trong máy (do lười, quên, giặt buổi tối đến sáng hôm sau mới phơi…) người sử dụng cũng cần mở cửa máy để thoát không khí, hơi nước phía trong giúp khô lồng máy.

Cách khử mùi hôi, ẩm mốc cho máy giặt

Để khử những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy rửa, khử mùi lồng giặt bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể đảm bảo an toàn cho quần áo cũng như các thiết bị trong máy giặt.

Nếu không muốn dùng các loại thuốc tẩy, bạn có thể dùng dấm ăn. Sau khi đổ dấm vào ngăn xà phòng hoặc trực tiếp vào nước, để máy chạy không quần áo với thời gian dài nhất, sử dụng nước nóng càng tốt.

Sau khoảng 10 phút, hãy dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các lỗ cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Nước tẩy javen cũng là một dung dịch tẩy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng javen trực tiếp để tẩy mùi trong khi giặt đồ, vừa khử mùi vừa sạch quần áo.

Nên tẩy rửa, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả giặt tẩy cũng như hiệu suất hoạt động của chúng.

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012