dila - trung tam dien lanh

Tự tay sửa 4 lỗi cơ bản của máy giặt

Hôm nay các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách sửa máy giặt khi gặp phải 4 lỗi cơ bản dưới đây. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, quý khách hàng có thể tự tay sửa chữa máy giặt tại nhà một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Tự tay sửa 4 lỗi cơ bản của máy giặt

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nếu máy giặt của bạn bì rò nước, nguyên nhân có thể do bột giặt gây ra quá nhiều bọt. Khi có quá nhiều bọt, nước trong máy giặt sẽ dâng lên và trào ra ngoài. Bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp với từng máy giặt, phân loại quần áo và cho một lượng bột giặt vừa đủ. Đồng thời, bạn nên kiểm tra lại các khớp nối giữa các đường ống. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả các đường ống thoát nước của mình đều được đặt đúng cách.

Tại sao máy giặt không xả nước

Bạn kiểm tra lại ống xả nước và loại bỏ bất kỳ vật cản nào kẹt trong đường ống nếu thấy nước không thoát được ra ngoài. Đường ống xả không được cách mặt đất quá 2.4m. Bạn có thể loại bỏ một số quần áo trong máy giặt bởi khi máy bị quá tải cũng ảnh hưởng đến sự thoát nước của máy.

Máy không khởi động hoặc không cấp nước vào trong máy

Khi thấy máy không khởi động được, bạn cần kiểm tra zắc cắm xem đã chắc chắn chưa. Đồng thời bạn kiểm tra lại cầu chì và cầu dao tại hộ gia đình để đảm bảo nguồn điện lưu thông bình thường.

Nếu sau khi khởi động bạn không thấy nước được truyền vào trong máy, bạn cần kiểm tra đường ống xem có bị gấp khúc hay bị vật nào mắc kẹt bên trong hay không. Nếu có, hãy đặt lại đường ống sao cho thẳng hoặc lấy vật thể mắc kẹt bên trong ra.

Máy giặt gây tiếng ồn

Việc máy giặt gây ra tiếng ồn trong quá trình quay lồng máy là điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn gây tiếng động quá lớn, việc này đồng nghĩa với máy đang bị quá tải hoặc lượng quần áo trong lồng bị mất cân bằng.

Lúc này, bạn có thể tạm dừng máy giặt để lấy bớt một vài bộ quần áo ra ngoài, hoặc sắp xếp lại lượng quần áo sao cho đều khắp lồng giặt.

Trong trường hợp máy giặt bị rung, bạn cần xem chân máy có bị mất cân bằng không. Nếu chân máy bị mất cân bằng, bạn có thể sửa bằng cách đặt lại vị trí máy giặt, hoặc lót thêm một chiếc đế bằng gỗ hoặc bằng giấy nhằm cố định máy.

Đôi khi máy giặt kêu do có vật thể lọt vào lồng máy, bạn có thể tạm dừng và lấy vật thể đó ra ngoài. Cũng có thể là máy của bạn không đủ nước và bạn cần kiểm tra lại xem mỗi lần giặt, lượng nước có gần bằng thành lồng giặt hay không, nếu cần thiết thì gọi bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012