dila - trung tam dien lanh

Lò vi sóng bị rỉ sét có thể gây nguy hiểm

Rỉ (gỉ) sét ở bên ngoài của lò vi sóng trông khó coi nhưng không nguy hiểm, rỉ sét ở bên trong của lò vi sóng mới là vấn đề đáng quan tâm. Trong những lần sửa lò vi sóng tại TPHCM một số khách hàng của trung tâm điện lạnh Dila vẫn bày tỏ sự lo lắng về nguy cơ tiếp xúc với bức xạ vi sóng. Lò vi sóng sử dụng sóng âm để tạo ra nhiệt đủ nấu chín thức ăn. Lò vi sóng đã được đón nhận và đang được sử dụng rộng rãi trong những năm qua, vậy khi lò vi sóng bị rỉ sét có thể tạo ra những nguy hiểm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sửa lò vi sóng bị rỉ sét

Nguy cơ từ rỉ sét

Rỉ sét ở bên trong lò vi sóng là một dấu hiệu của rò rỉ vi sóng do hoạt động bị lỗi. Nếu không được xử lý, kim loại bên dưới lớp rỉ có thể trở thành nơi tiếp xúc tạo ra tia lửa hoặc là nguyên nhân phóng điện hồ quang. Phóng điện hồ quang lặp đi lặp lại sẽ làm hỏng lò vi sóng.

Tiếp xúc với năng lượng vi sóng

Tiếp xúc với năng lượng vi sóng bị nghi ngờ là có thể gây ra ung thư. Theo Ban Quản lý Sức khỏe & An toàn Hoa kỳ (US Occupational Health & Safety Administration), những nghiên cứu sâu rộng vẫn đang được tiến hành bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, trong đó có Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (American National Standards Institute), Cơ quan bảo vệ sức khỏe Anh (British Health Protection Agency) và Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization), để xem liệu năng lượng điện từ các sản phẩm thường được sử dụng như lò vi sóng và điện thoại di động có gây hại cho hệ thống thần kinh và sinh sản hay không. Cho đến nay, hầu hết vẫn cho là việc tiếp xúc với năng lượng vi sóng từ lò rất nhỏ, miễn là lò còn nguyên vẹn và thiết bị này vẫn hoạt động tốt.

Sơn lại lò vi sóng

Rỉ sét và bong tróc sơn có vẻ là vấn đề không mấy được chú ý đến ngay từ đầu. Tuy nhiên, lò vi sóng hoặc cần được thay thế hoặc sơn lại. Nếu bạn lựa chọn sơn lại, phía bên trong của lò vi sóng có thể được sơn bằng sơn epoxy, loại sơn này được bán phổ biến tại các cửa hàng sơn. Việc này có lẽ nên để cho một người chuyên nghiệp trong ngành sửa lò vi sóng thực hiện nếu bạn không có kinh nghiệm.

Nguy cơ từ lò vi sóng

Nguy hiểm ở lò vi sóng không chủ yếu đến từ rỉ. Theo Alice! Health Promotion Program tại Đại học Columbia, mối nguy hiểm lớn nhất đối với người sử dụng lò vi sóng là khả năng bị bỏng nặng. Lò vi sóng làm nóng thức ăn và các chất lỏng ở nhiệt độ rất cao một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nấu ăn bằng lò vi sóng có thể dẫn đến các điểm nóng không đồng đều. Nếu không đảo đều, một số phần của thức ăn nấu bằng lò vi sóng có thể vẫn lạnh và không nấu chín hoàn toàn, trong khi những phần khác có thể bị quá nóng.

LIÊN HỆ SỬA LÒ VI SÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012