dila - trung tam dien lanh

Đừng quên khi sử dụng máy lạnh

Để lắp đặt một chiếc máy lạnh phục vụ cho việc giảm nhiệt trong mùa hè cho gia đình, bạn phải tốn một chi phí không hề rẻ do đó bạn cần phải lưu ý và cân nhắc trong quá trình sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và tiết kiệm những chi phí phát sinh như tiền điện, sửa máy lạnh khi gặp hư hỏng…Trong nhiều năm làm việc trong ngành điện lạnh, chúng tôi xin chia sẽ với quý khách hàng một vài điều cần quan tâm khi sử dụng máy lạnh tại nhà.

Đừng quên khi sử dụng máy lạnh

Nhưng điều nên thực hiện khi sử dụng máy lạnh

Khi lắp đặt máy lạnh, giàn lạnh cần phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Để không gây cảm giác khó chịu hay bị cảm lạnh bạn nên tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ. Hơn nữa, cần căn cứ vào kiến trúc nội thất trong mỗi căn phòng mà chúng ta có thể bố trí giàn lạnh phù hợp.

Đối với giàn nóng, cần đặt ở khoảng cách gần với giàn lạnh, để tránh giảm công suất lạnh của máy cần bố trí độ cao của giàn chênh lệch không quá 5m. Nên treo giàn nóng ở những nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, thuận tiện cho công việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh, ống ga.

Khi gặp sự cố mất điện, hay sau khi tắt máy, bạn nên chờ ít nhất 2 phút sau đó mới được mở máy. Nếu chưa đủ 2 phút mà đã mở máy sẽ dẫn đến máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, có thể làm cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát.

Trong quá trình sử dụng nếu máy chạy lâu mà mà phòng không hạ nhiệt độ xuống, bạn cần phải kiểm tra lại, nếu cần thiết nên liên hệ với nhân viên bảo hành hay các thợ sửa máy lạnh để tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Nếu hiên tượng này xả ra liên tục mà bạn không khắc phục sẽ dễ phát sinh sự cố, điện năng tiêu thụ mất nhiều hơn và tuổi thọ máy sẽ giảm.

Những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Không nên sử dụng sai mục đích của máy lạnh

Ví dụ như bảo quản thực phẩm, làm khô quần áo, canh tác rau quả, nuôi giữ thú vì như vậy sẽ làm cho điện năng tiêu tốn thêm nhiều.

Về chăm sóc máy lạnh sau khi khách hàng mua và sử dụng, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý, không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Không nên sử dụng máy phát điện để vận hành máy lạnh

Hiện nay, ở những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện nhất là trong những ngày hè nắng nóng này. Bạn không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh có thể khiến thiết bị dễ bị hỏng hóc. Bởi vì tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của máy lạnh. Nên khi dùng máy phát điện có thể dẫn đến việc máy lạnh không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh.

Ngoài ra, các thiết bị điện khi bạn mua mới đều được bảo hành từ nhà sản xuất, nhưng nếu các trường hợp cháy, hỏng do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng, đa phần sẽ không được nhà sản xuất chịu trách nhiệm hay hỗ trợ. Chính vì vậy, khi sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Bảo trì giàn tản nhiệt

Ngoài lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió, chúng ta nên quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt được để ở ngoài trời, nhiều người nghĩ rằng việc này là không cần thiết, nhưng đây chính là một quan niệm hết sức sai lầm của chúng ta. Các bạn nên vệ sinh giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Nếu không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ làm giảm độ bền máy nén, ảnh hưởng đến chi phí điện, và giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý đến người sử dụng không nên đặt các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, nó sẽ làm cho bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012