dila - trung tam dien lanh

Túi lọc bụi vải máy giặt lồng ngang nằm ở đâu

Có nhiều khách hàng gửi câu hỏi đến các kỹ thuật viên sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dial với nội dung như sau: Đa số các thiết kế máy giặt cửa ngang hiện đại không có túi lọc bụi, xơ vải. Vậy những rác bẩn này sẽ đi đâu, vệ sinh máy thế nào?

túi lọc vải máy giặt lồng ngang

Trả lời: Do máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít điện năng, ít nước, ít bột giặt hơn và quần áo giặt được bảo vệ tốt với tuổi thọ cao so với loại máy giặt khác. Còn ở máy lồng đứng, quần áo bị chà xát rất mạnh, thường sinh ra bụi và xơ vải nên cần phải có túi lọc xơ vải. Quần áo giặt ở máy lồng đứng do đó nhanh bị hỏng hơn và máy cũng chỉ có thể giặt được các loại quần áo vải thô, cotton, len chứ không giặt được quần áo có chất liệu mỏng manh như tơ tằm, voan.

Ngược lại máy lồng ngang có thể giặt được các loại quần áo có chất liệu vải khó tính như lụa tơ tằm. Tuy nhiên, máy lồng ngang cũng có nhược điểm là dễ bị kẹt cửa gây hỏng hóc. Do đó, quần áo trước khi giặt phải kiểm tra kỹ càng các dị vật có thể làm kẹt cửa máy như chìa khoá, dao nhíp, tăm tre, bút bi… Tất cả các đồ giặt nhỏ như tất, quần lót… phải cho vào túi giặt để tránh bị kẹt. Tuyệt đối cấm cho vào máy giặt áo ngực phụ nữ có gọng kim loại, đây là nguyên nhân chủ yếu của việc kẹt máy giặt cửa ngang mà các bà nội trợ nên chú ý phân loại thật kỹ đồ trước khi cho vào máy.

Với cấu tạo lồng giặt khác nhau và cách thức tác động lực giặt khác nhau nên máy giặt cửa ngang không cần thiết kế thêm túi lọc bụi vải, lọc rác như ở máy giặt lồng đứng mà không ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh của máy.

Thông thường tất cả các loại máy giặt lồng ngang đều có bơm nước nên vẫn phải có phin lọc cặn đặt ở trước bơm nước để bảo vệ bơm. Đây là phin lọc cặn chứ không phải phin lọc xơ vải như ở máy lồng đứng. Phin lọc này cần định kỳ tháo ra để vệ sinh. Ngoài ra, các thiết kế máy lồng ngang hiện đại đều có chức năng vệ sinh tự động, bạn chỉ cần cho hóa chất vệ sinh máy giặt vào và để máy chạy không tải làm sạch máy. Định kỳ bạn cũng có thể gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt đến làm vệ sinh máy và tra dầu mỡ ổ trục cho máy.

Khi máy giặt lồng ngang gặp các sự cố ngoài ý muốn, quý khách vui lòng ngắt nguồn điện và gọi đến tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để các kỹ thuật viên hỗ trợ quý khách sửa máy giặt tại nhà.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012