dila - trung tam dien lanh

Tại sao máy lạnh bị chảy nước

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước khi hoạt động, thông thường là do máy hoạt động quá công suất và không thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ do đó máy lạnh sẽ rất dễ gây ra một số lỗi ngoài ý muốn đặt biệt là chảy nước khi hoạt động. Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tại nhà thì chúng ta nên vệ sinh máy lạnh của mình khoảng thời gian 3 tháng 1 lần. Đối với các máy lạnh sử dụng tại nhà xưởng, khu vực có nhiều bụi thì thời gian bảo trì vệ sinh máy lạnh có thể sẽ ngắn hơn. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước khi hoạt động.

Tại sao máy lạnh bị chảy nước

Lý do máy lạnh bị chảy nước

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Dàn lạnh bị đóng tuyết: Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do nghẹt đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị nghẹt có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

Tác hại khi máy lạnh bị chảy nước

Phòng luôn ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
Gây hư hại đến các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên bạn đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…
Xảy ra tình trạng rò điện, chập điện, nước chảy lênh láng trong phòng sẽ gây nguy hiểm .

Cách xử lý máy lạnh chảy nước

  • Chu kì vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh 3-6 tháng/1 lần.
  • Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh
  • Xem lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
  • Cân chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc do trước đó thợ lắp ráp không đúng kỹ thuật.
  • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Khuyến cáo: Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần.

Quý khách hàng khi cần vệ sinh máy lạnh vui lòng liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên tại trung tâm điện lạnh Dila đến tận nhà kiễm tra và vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012