dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn giặt sạch quần áo dính mực

Hôm nay, các kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Dila của chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt sạch quần áo, đánh bay các vết mực cứng đầu. Vết mực là vết bẩn gây cho bạn nhiều phiền phức nhất, nếu không có kinh nghiệm tẩy rửa, có thể bạn sẽ phải bỏ chiếc áo vì một vết bẩn cứng đầu. Bởi vì màu mực thường không những khá sáng và còn rất đậm, có nghĩa là chúng sẽ hiện  rất rõ lên quần áo của bạn. Theo một số kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt quận 4 làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila thì nguyên nhân chính khiến cho quần áo bạn bị dính mực đó chính là khi bạn bỏ một chiếc bút bị rỉ mực trong túi hoặc trong lúc làm việc, cổ tay áo của bạn sẽ vệt phải những vết mực trên tập hồ sơ. Những đứa trẻ có thể về nhà với bộ quần áo dính đầy mực sau giờ học tạp tại trường. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tẩy sạch những vết mực cứng đầu nhất, giúp cho quần áo của bạn luôn được tươi mới.

Loại bỏ những vết mực dạng nước

Tẩy vết mực trên quần áo

Những loại bút viết và những bút tô màu mà bạn hay mua cho bé dùng ở lớp học đa phần được sản xuất từ màu nước. Đối với mực nước thì khá đơn giản vì trên cơ bản loại mực này là thể loại mực bạn có thể tẩy đi đễ dàng nhất khỏi quần áo vì chúng phản ứng với nước khá tốt. Như vậy có nghĩa là chúng ta có thể đơn giản tẩy rửa chúng qua nước.

Hãy chắc chắn rằng bạn cần phải xử lý triệt để vết mực trước khi bỏ quần áo vào máy giặt.

Trải quần áo bị dính mực ra một mặt phẳng

Dùng khăn ướt thấm điều lên chổ vết mực. Với cách này sẽ giúp cho chỉ trên chiếc khăn ướt sẽ hút đi lớp mực trên áo của bạn.

Lặp đi lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi tốc độ hút mực trên chiếc khăn chậm lại.

Pha loãng 1 ít xà phòng với nước rồi thoa lên vết bẩn, để ngâm vài phút để nó làm mềm vết bẩn khiến chỗ mực còn lại dễ tẩy hơn.

Sau khi dung dịch xà phòng làm mềm vết mực còn xót lại trên quần áo, bạn hãy tiếp tục dùng một chiếc khăn ướt thấm càng nhiều mực càng tốt. Sau đó bỏ quần áo của bạn vào máy giặt và giặt lại cùng với xà phòng. Bạn có thể giặt bằng nước nóng hoặc nước lạnh. Nếu có thời gian, bạn có thể giặt chúng bằng tay, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tẩy những vết mực cứng đầu nhất

Tẩy vết mực cứng đầu

Bút lông viết bảng luôn đem đến cho bạn những vết bẩn cứng đầu và khó tẩy rửa nhất nếu như bạn vô tình để chúng dính vào quần áo. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng loại viết này, vì mực của loại viết này đa phần điều bằng chất dầu. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn dính dầu trên tay, thì bạn không thể nào rửa sạch chúng bằng nước, vì nước không thể làm tan được chất dầu. Trường hợp này cũng vậy, nếu như sử dụng cách thông thường dùng khăn ướt để thấm đi vết mực, thì vết mực chỉ nằm trên bề mặt của hạt nước, chứ không được thấm vào sợi vải. Bạn có thể dùng các dung dịch có tính axit như rượu là hiệu quả nhất. Nếu ở nhà bạn có sẳn một chai thuốc tẩy rửa móng tay acetone, có thể dùng thay thế cho rượu.

Lần này, bạn hãy dùng một chiếc khăn khô, vì chất dầu không hòa tan trong nước ( khăn ướt không có tác dụng ở đây ) thấm vết mực đó đi càng sớm càng tốt. Đổ acetone hoặc rượu lên trên vết bẩn và để nó ngấm vào vải. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn nên thử xem qua phản ứng của acetone hoặc rượu với chất liệu vải của bạn như thế nào bằng cách thử môt ít ở một góc nhỏ trên quần áo.

Sau khi thấm bớt đi phần mực dính trên quần áo, bạn hãy bỏ quần áo vào máy giặt, có thể dùng một chiếc khăn khô thấm rượu hoặc acetone bỏ vào giặt chung với quần áo. Có thể giặt bằng nước lạnh hay nước nóng đều được. Sau khi giặt xong đem phơi khô, bạn sẽ có kết quả là một chiếc quần áo sạch sẽ không để lại một dấu vết mực nào hết!

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012