dila - trung tam dien lanh

Chia sẻ mẹo vệ sinh tủ lạnh

Sau những ngày lễ Tết, chắc hẳn tủ lạnh của bạn sẽ biến thành bải chiến trường với đủ loại thực phẩm và thức ăn. Bạn cần phải có kế hoạch vệ sinh tủ lạnh, phân loại, sắp xếp lại thực phẩm để bảo đảm cho việc bảo quản thức ăn được tốt hơn và giúp cho tủ lạnh được sạch sẽ hơn trong những ngày sau Tết. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lên kế hoạch vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng được chia sẽ bởi các kỹ thuật chuyên sửa tủ lạnh tại trung tâm điện lạnh Dila.

Phân loại thức ăn và thực phẩm

Để có thể vệ sinh tủ lạnh một cách dễ dàng, trước tiên bạn cần phải lấy hết thực phẩm bên trong tủ lạnh ra và phân loại chúng. Đối với những thực phẩm cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp thì bạn có thể cất chúng trong một chiếc hộp nhựa cho vào vài viên đá và đậy kín.

Sau đó, hãy thẳng tay cho các món ăn quá cũ, những đồ gia vị hay sốt đã để “bỏ quên” trong tủ lạnh hơn 2 tháng. Cũng cần xem lại hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì “kẻ gây ô nhiễm” nào.

Bạn nên có thói quen kiễm tra tủ lạnh và mạnh tay bỏ đi những thức ăn đã quá củ, hoặc những đồ ăn thừa được bảo quản quá lâu trong tủ lạnh. Đừng nên ” tiếc của” vì những thức ăn này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gây ô nhiễm trong tủ lạnh, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

Vệ sinh tủ lạnh

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh

Bạn có thể dùng bột giặt pha loãng với nước ấm để vệ sinh tủ lạnh mà không cần dùng đến những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Sử dụng một mảnh khăn cotton lau sạch các vết dơ bên ngoài tủ lạnh theo hướng từ trên xuống. Đối với các khoang bên trong, bạn cũng dùng nước ấm pha bột giặt để làm sạch. Bạn nên thực hiện các thao tác nhẹ tay bởi phần thành tủ hay các ngăn chứa đều khá dễ bị trầy xước.

Vệ sinh tủ lạnh

Riêng các kệ hoặc thùng chứa có thể gỡ ra khỏi tủ lạnh có thể vệ sinh bên ngoài để dễ dàng lau chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa sạch sau đó để cho ráo nước rồi lau khô mọi thứ trước khi xếp lại. Nếu thuận tiện, hay lót dưới kệ & thùng miếng trải bằng nhựa hay miếng khăn giấy dày để hứng những giọt nước bị chảy. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong lần vệ sinh sau.

Sắp xếp lại thực phẩm và thức ăn

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Sau khi tủ lạnh khô ráo và sạch sẽ chúng ta bắt đầu cắm điện và để cho tủ lạnh hoạt động và có hơi lạnh trong 30 phút trước khi chúng ta tiến hành sắp xếp thực phẩm vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng. Khi đặt vào lại, bạn cũng nên theo hướng dẫn sau:

Gói hải sản, thịt và gia cầm thật kín để tránh “lây lan” mùi ra các thức ăn khác. Dùng các hộp nhỏ để đựng để phômai rau thịt và trái cây sau đó để đúng các vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất Những thức ăn dễ hỏng như thịt, những sản phẩm chế biến từ sữa hay trứng nên để sâu vào bên trong vì nhiệt độ ở phía gần cửa tủ lạnh dễ bị biến động khi bạn đóng mở tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012