dila - trung tam dien lanh

Những hư hỏng thường gặp ở máy giặt

Theo một số kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại quận 9, máy giặt tuy thuộc dòng sản phẩm cao cấp, nhưng bên cạnh đó nếu bạn vận hành sai cách, hoặc cố tình đi ngược lại với những khuyến cáo của nhà sản xuất, thì việc bạn phải đối mặt với những hư hỏng thường gặp ở máy giặt là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, trong bài viết này, các kỹ thuật viên của Dila sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số sự cố thường xảy ra trên các dòng máy giặt.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt

Các lỗi thường gặp trên máy giặt

Cửa máy giặt không mở được : Khi cánh cửa máy giặt không mở được, nguyên nhân chính của lỗi này thì thường máy giặt của bạn chưa chạy hết chương trình giặt. Có một số khách hàng của trung tâm điện lạnh Dila phải thay khóa cửa máy giặt khi cố gắng mở cửa máy giặt trong khi chương trình giặt đang chạy, hoặc đóng mở cửa máy giặt quá mạnh khiến cho cửa máy giặt bị vỡ.

Nước tràn ra sàn : Khi gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra các mối nối của ống dẫn nước, vở ống, chuột cắn ống nước, tuột khẩu nối là một trong các nguyên nhân khiến cho nước tràn ra sàn. Một nguyên nhân nửa đó chính là bột giặt bạn sữ dụng cho máy giặt tạo quá nhiều bọt. Hãy lựa chọn loại bột giặt hợp lý, phù hợp với máy giặt được nhà sản xuất khuyên dùng.

Đèn bảng điều khiến nhấp nháy liên tục, hoặc không sáng : Hiện tượng đèn máy giặt nhấp nháy liên tục, và không khởi động chương trình giặt thường nguyên nhân do máy giặt quá tải hoặc đường điện có vấn đề. Khi bảng điều khiến không sáng đèn bạn hãy kiểm tra lại nguồn cấp điện ( lỏng phích cắm, hoặc dây điện bị chuột cắn ).

Máy giặt vắt quần áo không khô : Nếu bạn phát hiện quần áo vẫn còn quá ướt sau khi giặt xong, điều này có nghĩa là bạn cho quá nhiều, hoặc quá ít quần áo so với trọng lượng quy định của máy giặt, khiến cho máy giặt có thể không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt.

Khắc phục sự cố thường gặp ở máy giặt

Máy giặt không hoạt động : Hãy kiểm tra nguồn điện được cấp vào máy giặt có bị ngắt không, thông thường nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp máy giặt không hoạt động là do nguồn điện, sau khi kiểm tra nguồn điện nếu không có vấn đề gì, thì bộ ngắt mạch của máy giặt có thể bị hỏng.

Máy giặt bị đầy nước : Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải phải cao hơn 60 cm và thấp hơn 90cm.

Nấm mốc, bụi bẩn ở cửa cao su : Điều này là tất nhiên, không chỉ riêng máy giặt mà tất cả các thiết bị khác, nếu có thời gian sử dụng lâu ngày thì nấm mốc và bụi bẩn sẽ bắt đầu xuất hiện. Bạn hãy lên kế hoạch vệ sinh các thiết bị định kỳ để ngăn cản môi trường sinh sản của nấm mốc.

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động : Thông thường, khi máy giặt đang chạy chương trình giặt mà phát ra tiếng ồn hoặc rung quá mạnh là do vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng, hoặc động cơ của máy giặt đã có tuổi thọ lâu đời, không được trang bị bộ giảm rung. Một nguyên nhân khác khiến cho máy giặt rung lắc mạnh là do đồ trong lồng giặt bị nghiêng về một phía, làm cho lồng giặt mất cân đối.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012