dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn kinh nghiệm ủi là quần áo

i quần áo trong suy nghĩ của mọi người thì đây là một công việc đơn giản, nhưng thật ra nó đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo khi bạn ủi một chiếc quần hoặc áo, nếu không bộ quần áo của bạn vừa ủi xong sẽ có những vết nhăn ngoài ý muốn. Sau đây là những chia sẽ của một kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà quận 4. Những kiến thức của anh ấy một phần nào sẽ giúp được cho chúng ta những kinh nghiệm, thủ thuật về cách ủi là quần áo hiệu quả nhất.

Cách ủi là quần áo hiệu quả nhất

Lời khuyên về ủi là quần áo

Thường xuyên chà lên bề mặt chiếc bàn ủi của bạn bằng một mảnh vải nhúng vào hỗn hợp giấm và muối rồi lau sạch. Để giử cho nó luôn ở trong điều kiện tối ưu.

Bạn hãy ủi những chiếc quần bằng hàng vải nhân tạo hoặc nylon qua 1 chiếc túi giấy. Để tránh cho chúng không bị nhăn hoặc bóng lên.

Hãy úp quần áo thêu lên một chiếc khăn tắm, sau khi ủi là hàng vải thêu nhìn sẽ mới mẻ, tươi tắn hơn.

Sau khi ủi là quần áo, hãy bảo quản trong tủ có diện tích rộng, và treo trên móc áo.

Một bộ quần áo mới ủi xong rất dễ nhăn. Do đó, sau khi ủi là xong thì bạn khoan sử dụng hay cất ngay. Hãy đợi khoảng thời gian 5 phút để nhiệt độ trên chiếc áo trở về như bình thường.

Những thiết bị hỗ trợ cho việc ủi là quần áo

Hướng dẫn ủi là quần áo

Chất lỏng để làm ẩm quần áo : Nếu có điều kiện thì bạn hãy mua sản phẩm chuyên dụng trong siêu thị, còn không có thể dùng nước là sự lựa chọn đơn giản nhất.

Bình phun/xịt nước : Một bình phun/xịt nước sẽ giúp cho bề mặt quần áo ẩm bề mặt, điều này sẽ giúp cho việc ủi là quần áo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Giá ủi : Khi lựa chọn mua giá ủi, bạn nên lựa những loại có diện tích rộng, nhiều công dụng hỗ trợ, để việc ủi là quần áo trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Đây là dụng cụ cần có để làm điểm tựa trong việc là ủi quần áo.

Luôn ủi là tay áo trước

Cách ủi là hiệu quả nhất là đưa những đường ủi dài và chậm rãi dọc từ dưới cánh tay áo lên. Đầu tiên ta tháo hết các cúc áo ở phần măng-xéc tay ra. Sau đó, bạn trải phẳng bề mặt cần là trên giá và bắt đầu ủi. Khi thực hiện thì bạn cũng lưu ý là nên nhấn mạnh phần đuôi bàn ủi lên quần áo, thay vì nhấn mạnh phần mũi của nó.

Ủi là phần vai áo

Để các đường gân may được nổi rõ bằng cách hãy kéo hai tay áo xuống và cũng giúp cho áo sơ mi được phẳng hơn. Ở các giá ủi thông dụng đều có một phần hình tam giác hay hình ô-van ở góc để giúp cho việc ủi các góc cạnh trên quần áo được dễ dàng hơn.

Ủi là phần cổ áo

Bạn hãy xịt thêm một chút nước để vải phần này được mềm hơn vì phần cổ áo thường rất cứng. Trước tiên ủi là bạn cần tháo hết các nút áo ở măng-xét cổ ra (nếu đang đóng) và bỏ các nếp gấp đi để cho cổ áo được bằng phẳng. Đây là công đoạn dễ nhất, khi là cổ áo, bạn cũng nhấn phần cuối của bàn ủi mạnh hơn để xóa bỏ các vết nhăn.

Ủi là phần thân áo

Khi bạn đã cố định chiếc áo ở góc hình ô-van của chiếc giá ủi thì mọi thao tác sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều. Tuy đây là phần có diện tích lớn nhất nhưng việc là ủi thì không mất quá nhiều thời gian. Bạn chú ý là liên tục bằng các đường dài và đều tay dọc từ cổ ảo xuống gấu áo.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012