dila - trung tam dien lanh

Cách vận chuyển máy giặt an toàn

Có một lần nào đó trong cuộc sống, bạn cần phải di chuyển máy giặt của mình qua một căn hộ khác thì việc này làm bạn cảm thấy khó khăn vì cơ bản thiết bị này khá nặng và cồng kềnh. Nếu như trong quá trình di chuyển, chúng ta vô tình làm ảnh hưởng đến máy giặt như va chạm mạnh có thể làm máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí máy giặt sẽ hư hỏng. Hãy cùng xem qua một số lời khuyên từ các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt giúp chúng ta có thể di chuyển máy giặt một cách an toàn và đơn giản.

Cách di chuyển máy giặt

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy như cờ lê, tuốc nơ vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy.

Bước 2: Rút dây cắm

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị, bạn rút dây cắm của máy giặt và buộc tất cả các sợi dây vào với nhau giúp thuận tiện hơn khi di chuyển máy.

Bước 3: Xả hết nước

Đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài. Mặc dù bạn đang không sử dụng máy giặt nhưng nước trong ống vẫn còn. Do vậy, trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt và đóng nắp máy giặt.

Bước 4: Bảo vệ máy giặt

Sau khi đã làm khô đường ống dẫn, bạn quấn một mảnh vải xung quanh máy giặt giúp bảo vệ máy trong quá trình di chuyển không bị xước.

Bước 5: Đặt máy giặt lên trên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần ít nhất hai người. Trước hết, bạn cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

Bước 6: Cho máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Bước 7: Lắp đặt lại

Sau khi đã di chuyển máy giặt thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012