dila - trung tam dien lanh

Tại sao không nên mua máy lạnh cũ

Vào những ngày thời tiết nóng nực của ngày hè, giá các các thiết bị điện máy nóng dần lên theo thời tiết bởi nhu cầu mua và sử dụng của người dùng quá cao. Không ai có thể chịu nổi thời tiết quá nóng, nhưng để mua và lắp đặt máy lạnh thì cũng không phải chuyện đơn giản với số đông người có thu nhập trung bình và thấp. Đo đó, máy lạnh cũ trở thành lựa chọn được đại đa số mọi người quan tâm và cân nhắc bởi chi phí đầu tư ban đầu không cao. Tuy nhiên lợi bất cập hại, ngoài việc gây cảm giác mệt mỏi, uể oải sau khi bạn ở lâu trong phòng lạnh, máy lạnh cũ còn hao tốn điện năng cũng như chi phí sửa chữa.

Máy lạnh củ

Máy lạnh cũ tiêu hao nhiều điện năng

Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn, nhưng máy lạnh cũ thậm chí còn “ngốn” nhiều tiền điện của gia đình bạn hơn. Máy lạnh đã qua sử dụng thời gian dài có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được độ mát mong muốn. Đồng thời, những dòng máy lạnh cũ không được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện.

Khi mua máy lạnh mới, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có hiệu suất làm mát cao và sử dụng động cơ inverter để tiết kiệm điện. Những máy có thiết kế tam diện, khác máy lạnh truyền thống sẽ giúp tăng hiệu suất làm lạnh của máy lên nhiều. Công nghệ Digital Inverter cũng là một điểm cộng, tiết kiệm điện cho máy.

Máy lạnh cũ tốn kém chi phí sửa chữa

Khi bạn sử dụng máy lạnh cũ trong thời gian dài thường trục trặc, hỏng hóc, cần bảo trì liên tục. Chi phí gọi thợ sửa máy lạnh đến bảo trì, sửa chữa có thể đội chi phí sử dụng lên rất cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc máy lạnh mới, khi máy lạnh cũ của gia đình đã hỏng hóc quá nặng và tốn nhiều chi phí để thay.

Máy lạnh cũ dễ làm bạn thấy mệt mỏi

Nằm phòng lạnh liên tục trong nhiều giờ, như khi ngủ vào ban đêm, bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi hoặc dễ nhức đầu và nhiễm cảm lạnh khi thức dậy.

Cánh quạt của máy lạnh kiểu cũ thường nhỏ và yếu sau nhiều năm sử dụng, không tạo đủ lực đẩy để tỏa không khí ra khắp phòng. Luồng khí mát thổi trực tiếp vào bạn khi ngủ có thể làm cơ thể khó chịu. Máy lạnh kiểu cũ đồng thời không được trang bị công nghệ lọc không khí, bụi bẩn trong phòng kín, dẫn đến việc ngồi lâu trong phòng lạnh sẽ làm bạn cảm thấy ngộp thở, mệt mỏi hoặc dễ bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012