dila - trung tam dien lanh

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần phải có những biện pháp bảo trì và sử dụng tủ lạnh hợp lý để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giúp cho tủ lạnh hoạt động được hiệu quả hơn. Để giúp cho chiếc tủ lạnh của gia đình luôn hoạt động tốt và đúng chức năng của nó, chúng tôi gồm các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila xin lưu ý tới quý khách hàng một số điều sau:

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Môi trường trong tủ lạnh không phải là an toàn tuyệt đối

Tủ lạnh chỉ có tác dụng làm hạn chế hoạt động của các vi sinh vật và vi khuẩn chứ không phải có khả năng diệt khuẩn hoàn toàn. Vậy nên, trước khi sử dụng những thức ăn đã được nấu chín và bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên đun lại chúng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

Vệ sinh các gioăng cao su xung quanh cửa tủ

Các gioăng cao su của cửa tủ thường xuyên tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, chính chúng có thể sẽ là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn cũng như hỏng thức ăn trong tủ lạnh.

Nên thường xuyên vệ sinh các gioăng này dể loại bớt những vi khuẩn gây hại. Có thể tảm cồn vào khăn sạch để vệ sinh các gioăng cánh cửa này. Ngoài ra, việc vệ sinh cũng giúp cho các gioăng khi đóng vào tủ khít hơn giúp giữ lạnh tốt hơn.

Thường xuyên khử các mùi lạ xuất hiện trong tủ

Sau một thời gian sử dụng, tủ lanh thường có mùi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Đó chính là mùi của thức ăn và thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh.

Nên đóng gói và bọc kín thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh, việc đó sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh cũng như hạn chế việc gây ra những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Không nên lưu trữ và để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu vì chúng sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và góp phần gây ra mùi trong tủ.

Cách khử mùi trong tủ:

– Sử dụng vỏ cam, quýt tươi, đặt vào một số nơi trong tủ từ 2-3 ngày.

– Sử dụng khoảng 50g hoa trà đặt trong túi vải và bỏ vào tủ. Sau khoảng 1 tháng, bỏ ra, tãi hoa trà trong túi ra phơi nắng khoảng nửa ngày là bạn có thể tiếp tục bỏ chỗ hoa trà đó vào túi và đặt lại vào tủ lạnh. Hoa trà có thể sử dụng nhiều lần.

– Đổ dấm ăn vảo một lọ thủy tinh, mở nắp cũng là một cách khử mùi rất hữu hiệu. Tuy nhiên, nên để ở một vị trí cố định để tránh những tác động bên ngoài gây đổ hoặc vỡ lọ dấm.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012