dila - trung tam dien lanh

Tại sao đĩa xoay lò vi sóng không hoạt động

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề hư hỏng ngoài ý muốn như lò vi sóng không hoạt động sau khi bạn bấm nút STAR, đĩa xoay lò vi sóng không hoạt động hoặc lò vi sóng không vào điện. Bạn đừng quá lo lắng bởi những lỗi này thường xuyên xảy ra đối với lò vi sóng và bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục một cách dễ dàng. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp dưới đây.

Đĩa xoay lò vi sóng không hoạt động

Đĩa xoay không hoạt động

Đĩa xoay không hoạt động có thể do bạn đặt đĩa lệch so với băng chuyền bên dưới . Kiểm tra lại và lau sạch đĩa và băng truyền, lắp ráp lại.

Tuy nhiên nếu bạn đã lắp chính xác mà đĩa không hoạt động có thể do động cơ bên dưới đã bị hỏng hoặc cháy, lúc này bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa và nhờ họ thay thế linh kiện.

Lò vi sóng không vào điện

Khi lò vi sóng không vào điện trước tiên khi bạn sửa lò vi sóng bạn cần kiểm tra các ổ cắm, phích cắm điện. Sau đó đóng cửa lò và cài đặt chế độ. Bạn cần phải đóng chặt cửa để lò có thể hoạt động được. Ngoài ra nếu lò vẫn chạy mà không nóng, bạn cần kiểm tra lại và thay thế công tắc cửa. Có thể thiết bị đã bị ăn mòn hoặc bị cháy trong quá trình hoạt động.

Lò vi sóng phát tia lửa điện

Nếu bạn phát hiện lò vi sóng phóng tia lửa điện khi hoạt động. Bạn cần phải dừng lò ngay lập tức và kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng bên trong có kim loại hay không. Hiện tượng này sẽ khiến lò nhanh hỏng và giảm khả năng nấu chín thức ăn của lò. Tốt nhất bạn nên sử dụng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh

Các vấn đề khác

Lò vi sóng phát ra sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện xung quanh. Do đó bạn nên đặt lò xa các thiết bị khác của gia đình.

Trong lần đầu hoạt động lò có thể bốc khói hoặc phát ra mùi, việc này rất bình thường và sẽ hết dần trong những lần sử dụng sau.

Nếu lò vi sóng không hoạt động luôn khi bạn bấm Start, bạn cần kiểm tra lại mạch điện. Sửa chữa và hàn lại những mối mạch lỏng lẻo của lò vi sóng.

LIÊN HỆ SỬA LÒ VI SÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012