dila - trung tam dien lanh

Tại sao lò vi sóng có mùi nhựa cháy

Mùi nhựa cháy trong lò vi sóng có thể làm hỏng đi món ăn mà bạn đã tốn công chuẩn bị. Một phần nguyên nhân chính khiến cho lò vi sóng xuất hiện những mùi nhựa cháy là do những đồ đựng thực phẩm mà bạn sử dụng để hâm nóng thức ăn. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng đang làm việc tại TPHCM, chúng ta hãy cùng xem một số nguyên nhân gây ra mùi nhựa cháy bên trong lò vi sóng nhé.

Màng bọc thực phẩm và xốp

Màng bọc thực phẩm

Giống như hộp nhựa, nhiều màng bọc thực phẩm được thiết kế để chịu đựng sức nóng của lò vi sóng. Những màng bọc này thường có nhãn ghi rõ là “an toàn trong lò vi sóng”. Tuy nhiên, các sản phẩm màng bọc này chỉ có thể chịu được nhiệt độ đến một mức nhất định, trên mức đó có thể sẽ bắt đầu bị chảy ra.

Tương tự như vậy, xốp có thể được coi là “an toàn trong lò vi sóng”, nhưng gần như tất cả các đồ đựng bằng xốp đều bắt đầu chảy ra khi thực phẩm đựng bên trong trở nên quá nóng, dẫn đến một mùi giống như là mùi của nhựa bị đốt cháy.

Điểm nóng

Điểm nóng trong lò vi sóng xuất hiện do các nguyên nhân phổ biến như: thực phẩm bắn ra hoặc đổ ra bên trong buồng của lò vi sóng. Nếu thực phẩm bị tràn ra này không được làm sạch thì mỗi lần bật lò vi sóng lên, các loại thực phẩm bị nóng trở lại, cuối cùng cứng lại trên bề mặt bên trong của lò vi sóng. Khi các điểm này nóng lên mỗi lần sử dụng, chúng có thể gây ra một mùi giống như là mùi của nhựa bị đốt cháy. Các điểm nóng cũng có thể tạo ra nguy cơ gây cháy, vì vậy điều cần thiết là làm sạch các sự cố tràn trong lò vi sóng ngay lập tức.

Đĩa xoay

Đĩa xoay trong lò vi sóng nhằm mục đích để cho thực phẩm được nóng đều. Phần lớn các lò vi sóng hiện nay có đĩa xoay kính. Tuy nhiên, phần mà đĩa xoay đặt lên trên để có thể quay được lại thường làm bằng nhựa. Mặc dù nhựa này đã được tạo có thể chịu được kiện nhiệt độ cực cao và duy trì khi sử dụng thông thường, nhưng nếu bạn bật lò vi sóng lên trong một khoảng thời gian dài và nhựa này đủ nóng thì có thể bắt đầu bị chảy ra. Cách tốt nhất để tránh khả năng này là không bao giờ chạy lò vi sóng mà không có gì ở bên trong.

Đồ đựng bằng nhựa

Đồ đựng bằng nhựa

Mặc dù nhiều nhà sản xuất đồ dùng đã dán nhãn cho đồ đựng nhựa của họ là “an toàn trong lò vi sóng” hay “sử dụng được trong lò vi sóng”, sự an toàn của các đồ đựng này vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Mặc dù đã có lớp phủ chịu nhiệt thêm vào các sản phẩm nhựa dày này, nhiều đồ đựng nhựa vẫn sẽ bắt đầu chảy ra khi nhiệt độ đủ cao. Đồ đựng bằng nhựa có chảy ra trong lò vi sóng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: thực phẩm được nấu chín trong đồ đựng và hộp được làm nóng trong lò vi sóng bao lâu. Nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa cháy trong khi nấu ăn với đồ đựng nhựa, có thể đó là mùi của chính đồ đựng.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012