dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux

Khi chọn mua lò vi sóng Electrolux bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng được kèm theo thiết bị để có thể vận hành lò vi sóng một cách hiệu quả, an toàn nhất. Tuy nhiên trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng thuộc thương hiệu Electrolux.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux

Tuyệt đối không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay. Nguyên nhân, khi cho những vật này vào gia nhiệt trong lò hơi độc nhiều chì hoặc hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến sử khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Điều cần lưu ý nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng… Một điều mà người sử dụng cần lưu ý là khối lượng thức ăn khi đưa vào lò vi sóng Electrolux nói riêng và lò vi sóng nói chung chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên trong lò.

Khi sử dụng lò vi sóng Electrolux, người dùng cũng cần chú ý một số vấn đề. Theo đó, không bật lò vi sóng ở trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ. Không đưa vào lò các vật dụng bằng kim loại hoặc lẫn kim loại để ngăn ngừa sự cháy nổ.

Luôn đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần), không bị hư hại.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi vận hành lò vi sóng người sử dụng tuyệt đối không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa…). Không được đưa vào lo các hộp hoặc túi đựng thức ăn đang đậy buộc kín, nhằm mục đích để ngăn ngừa sự nổ vỡ

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam