dila - trung tam dien lanh

Vì sao máy lạnh của bạn không lạnh?

Sau Tết, thời tiết bắt đầu trở nên nắng nóng, mọi người bắt đầu cần sử dụng đến máy lạnh để điều hòa không khí trong nhà và văn phòng làm việc. Tuy nhiên, thiết bị điện lạnh này cũng có nhiều nhược điểm gây khó chịu cho người sử dụng như: tiêu tốn điện năng, gây tiếng ồn…

Một trong những vấn đề mà người dùng thường hay gặp phải khi chúng tôi sửa máy lạnh cho các cá nhân hoặc các doanh nghiệp đó chính là khả năng làm mát của máy lạnh không cao như mong đợi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

Khắc phục sự cố máy lạnh không lạnh

Bước chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa, nếu máy quá nặng.

Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy lạnh mà đặc biệt là bộ lọc của các máy lạnh kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn nhất, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Có thể làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Trong trường hợp bộ lọc bị tắc khả năng làm mát của máy lạnh sẽ giảm đi. Sau khi rửa sạch, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Hút bụi

Để làm sạch cuộn dây làm mát bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải để loại bỏ các bụi bẩn, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh. Hãy thực hiện thao tác này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Lắp đặt lại máy

Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012