dila - trung tam dien lanh

Tác dụng không ngờ từ muối ăn

Là một khoáng chất thiên nhiên, ngoài việc dùng làm phụ gia thực phẩm, muối còn có nhiều tác dụng hữu ích trong các lĩnh vực của đời sống ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, ngoài ra còn có thể sử dụng trong việc làm sạch các vật gia dụng trong gia đình và bảo vệ môi trường sống.

Tác dụng trong việc bảo vệ môi trường sống

Tác dụng bất ngờ từ muối

Dùng muối tắm cho chó và mèo có tác dụng đuổi bọ chét, nhưng bạn phải cẩn thận kẻo dính vào mắt của vật nuôi.

Rải muối vào những kẻ gạch ở đường đi hoặc mái hiên, tưới nước cho ướt lớp muối bạn vửa rải có thể giúp ngăn ngừa cỏ dại mọc giữa đường kẻ gạch ở đường đi và mái hiên.

Có một mẹo vặt rất hấp dẫn để trám các vết lõm nhỏ trên tường hoặc các lổ đinh. Bạn hãy trộn điều hai muỗng canh bộp bắp với hai muỗng muối cùng với nước thành một dung dịch hồ. Sau đó dùng dung dịch này trám lên lổ đinh trên tường, bạn sẽ thấy tác dụng của chúng.

Khi cắm hoa trưng ngày tết, bạn hãy bỏ vào bình khoảng 2 muỗng muối để giữ hoa tươi lâu hơn. ( đường cũng có tác dụng tương tự ).

Nếu bạn hay sữ dụng nến, hãy ngâm nến trong dung dịch nước muối được pha thật mặn trước khi sử dụng. Nến sẽ không chảy giọt nhiều khi thắp.

Rải muối ở góc tường, kẹt cửa hoặc bất cứ nơi nào kiến xuất hiện. Bảo đảm chúng sẽ tự động biến mất.

Muối có khả năng làm sạch hiệu quả

Công dụng bất ngờ từ muối ăn

Có thể làm sạch bình cà phê thủy tinh bằng cách bỏ vào trong bình khoảng nửa chén muối và một ít viên đá sau đó lắc điều hổn hợp. Để trong khoảng nửa giờ đồng hồ, bạn có thể rửa lại bằng nước lạnh.

Nếu nhà bạn có chưng hoa giả, hãy làm sạch chúng bằng cách cho hoa giả vào một chiếc túi có sẵn muối sau đó lắc mạnh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn màu sắc thay đổi của muối.

Đổ lên thớt một ít xà phòng rửa chén kèm một ít muối, sau đó dùng bàn chải cứng chà sát. Dùng nước nóng để rửa sạch và lau sạch bằng khăn mềm. Lặp lại điều này sau những lần sử dụng để bảo quản thớt luôn sạch sẽ.

Nếu nồi chảo nhà bạn dính nhiều dầu mỡ, bạn chỉ cần rải lên một ít muối rồi dùng khăn giấy lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước.

Vết ố cà phê hoặc trà trên cốc hoặc bình pha cũng có thể tẩy rửa dễ dàng bằng muối. Bạn chỉ việc cho vào một ít muối và chà sạch các vết ố.

Trộn điều sođa và muối thành dung dịch loãng. Sau đó sử dụng dung dịch đó để tẩy rửa và khử mùi tủ lạnh. Không nên sử dụng hóa chất tẩy rừa vì có thể gây hư hỏng cho thực phẩm.

Khăn trải bàn hoặc quần áo của bạn có lở bị dính vết rượu thì đừng quá lo lắng nhé. Hãy cho một ít muối lên vết rượu ngay khi còn ẩm. Khi vết rượu đã khô cùng lớp muối, bạn chỉ cần ngâm trong xà phòng và giặt bằng nước lạnh. Vết rượu sẽ bay đi một cách nhanh chóng.

Pha dung dịch tỷ lệ một lít nước kèm với một tách muối. Sau đó đổ vào ống cống hoặc ống thoát nước để làm sạch đường ống nước nhà bạn. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trung Tâm Điện Lạnh Dila chuyên sửa máy giặt tại quận 7 và các quận lân cận thuộc khu vực TP HCM. Dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật thành thạo tay nghề.

Ngoài ra, muối còn có tác dụng đối với sức khỏe

Ảnh hưởng của muối ăn đối với sức khỏe

Bên cạnh những mẹo vặt được kể phía trên, muối còn có tác dụng hữu ích tác động đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Vào buổi sáng, hãy uống một ít nước được pha kèm muối loãng sẽ giúp bạn loại bỏ hiện tượng hôi miệng, giảm sức nóng của dạ dày. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa, tăng sự thèm ăn. Súc miệng với nước muối vào buổi sáng khi cảm thấy cổ họng đau nhẹ hoặc khó chịu. Bên cạnh đó, muối còn có tác dụng khử độc và cầm máu. Trong muối có chất Flo rất tốt trong việc sử dụng để chống sâu răng và giảm nhiệt.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012