dila - trung tam dien lanh

Màu đỏ trong ngày Tết của người Việt

Trong không khí thiêng liêng của những ngày Tết cổ truyền, màu đỏ tượng trưng cho sự  đầm ấm. Theo quan niệm từ xưa, sắc đỏ trong ngày Tết mang đến sự may mắn và bình an cho tất cả mọi người.

Sắc đỏ ngày tết

Ý nghĩa từ xa xưa

Dựa theo quan niệm trong văn hóa Trung Hoa, màu đỏ tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Do vậy, trong những dịp Tết đến Xuân về, sắc màu này luôn được sử dụng để trang trí cảnh sắc trong gian nhà.

Nếu như tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang uy nghi và chói lóa là gam màu vàng. Thì chỉ cần một chút sắc đỏ cũng đủ vực dậy tinh thần. Chính vì lý do đó mà màu đỏ được ví như một vị thần đem đến bình an và sự may mắn cho tất cả mọi người

Vào những ngày Xuân. Từ lối đi, cửa sổ, góc bếp đến bàn thờ tổ tiên… Gia chủ luôn sử dụng mày đỏ làm màu sắc chủ đạo thể hiện tâm ý, cầu mong vị thần may mắn sẽ có mặt khắp nơi.

Phòng khách nổi bật với màu đỏ

Vị trí có tuần suất làm việc lớn nhất trong căn nhà vào dịp Tết chắc chắn là phòng khách. Tô điểm cho phòng khách của bạn mang đậm chất Đông Á bằng cách treo thêm 2 câu đối, sử dụng gối tựa màu đỏ có thêu chử Phúc – Lộc – Thọ. Đặt trên bàn uống nước một đĩa hạt dưa được sơn mài đỏ hoặc một bình bông bằng gốm sứ để tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Ở những góc nhà, ngoài việc chưng mai hoặc đào. Bạn có thể đặt thêm một cây quất xum xuê trái được cột bằng nơ đỏ với cầu mong no đủ và sung túc trong năm mới.

Trang trí phòng khách ngày tết

Tô điểm bếp ăn

Sử dụng khăn bàn màu đỏ, có thể xếp khăn ăn màu đỏ và đặt lên bát sứ màu trắng và dùng giấy đỏ lót dưới đĩa ăn. Phòng bếp của bạn sẽ nổi bật hơn tạo nên sự khác biệt và đặc sắc của mâm cơm ngày Tết.

trang trí phòng bếp ngày tết

Trung Tâm Điện Lạnh Dila, chuyên cung cấp các dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà khu vực TPHCM. Dịch vụ nhanh chóng, kỹ thuật viên thành thạo tay nghề, chế độ bảo hành dài hạn.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên

Hoa tươi, nhang trầm và bộ lư đồng là vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bạn có thể chọn hoa Lay on đỏ hoặc hoa Sen để chưng trên bàn thờ và ngày Tết. Bên cạnh mâm ngũ quả với đủ loại trái cây, một cặp dưa hấu to tròn sẽ giúp cho bàn thờ gian tiên ấm cúng thêm trong ba ngày Tết.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012