dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mini hiệu quả

Ngày nay tủ lạnh mini có lẽ đã trở thành một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của hầu hết tất cả mọi người, đặt biệt là các bạn sinh viên hoặc người có thu nhập thấp. Không những thế, đối với một số trường hợp, người dùng vẫn chọn mua cho mình một chiếc tủ lạnh mini để đặt ở trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc để dự trữ trái cây và thức uống giải khát. Do đó, sản phẩm này ngày càng được phổ biến và được mọi người ưa chuộng, trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh mini hiệu quả nhằm giúp cho thiết bị hoạt động một cách tốt nhất và kéo dài thời gian tuổi thọ của tủ lạnh mini.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mini

Tủ lạnh không đóng tuyết có 3 bộ phận cơ bản

  • Một bộ đếm thời gian
  • Một cuộn dây nhiệt làm nóng
  • Một bộ cảm biến nhiệt

Cứ 6 tiếng hoặc hơn, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ làm tan chảy lớp tuyết bám quanh các cuộn dây. Khi các lớp tuyết tan hết, cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và tăng nhiệt độ lên đến 32 độ F (0 độ C) và tắt dây nhiệt làm nóng.

Nhiệt độ dây nhiệt cứ 6 tiếng là tiêu thụ năng lượng. Nó cũng có các chu trình hoạt động trong ngăn mát để bảo vệ thực phẩm thông qua thay đổi nhiệt độ. Hầu hết các tủ lạnh chỗ chứa lớn đòi hỏi phải làm tan các lớp tuyết thường xuyên thay vì giữ cho thực phẩm được lâu hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn

Cần chú ý đến vị trí đặt tủ lạnh mini

Hãy nghĩ đến nơi bạn đặt chiếc tủ lạnh. Việc đặt tủ lạnh mini nơi thoáng mát, tránh các nguồn nhiệt như lò vi sóng, tản nhiệt hay ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Làm mát trước

Thức ăn nóng nên để nguội trước khi đưa vào tủ lạnh mini mobicool. Hơi nước làm gia tăng đóng đá trên giàn bay hơi; đưa thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát trước – để rã đông an toàn và tối ưu sử dụng ngăn mát. Nhiệt độ ngăn mát phù hợp là từ 4-5 độ C.

Hướng dẫn cách rã đông

Thường xuyên rã đông để giàn bay hơi ống xoắn sạch lớp băng dày, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bạn nên rã đông tủ lạnh mini Funiki tủ lạnh mini khi các lớp băng đạt đến một độ dày 3-5 mm.

Phải đảm bảo cánh cửa đóng khít

Thay thế gioăng cao su ở cánh cửa tủ lạnh nếu bạn thấy cánh tủ lạnh mini đóng không chặt; tránh mở cửa quá lâu hoặc mở cửa thường xuyên – không khí nóng thâm nhập vào ngăn tủ làm máy nén phải chuyển đổi không cần thiết.

Sạch bụi

Giàn ngưng ở lưng tủ và khoảng không phía dưới tủ lạnh mini nên giữ sạch bụi.

Đông đá

Thực phẩm sẽ được làm đông đá nên được đặt vào ngăn mát trước khi chuyển vào ngăn đông đá. Nhiệt độ ngăn này phù hợp là từ – 18 độ C đến – 20 độ C. Lưu ý là để tránh phải rã đông trong ngăn này không cần thiết, tất cả thực phẩm cần được bao gói chặt trước khi đưa vào ngăn đông.

Lớp tuyết này hình thành khi hơi nước tiếp xúc với những cuộn dây làm lạnh. Hơi nước ngưng tụ chuyển sang dạng lỏng. Bạn hãy liên tưởng đến những giọt nước ngưng tụ bên ngoài một ly trà đá vào mùa hè. Đó chính là ví dụ về sự ngưng tụ hơi nước trong không khí. Tương tự như vậy đối với những cuộn dây làm lạnh của tủ đông tuyết, ngoại trừ việc khi nước ngựng tụ lên trên các cuộn dây nó lập tức đóng băng.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012