dila - trung tam dien lanh

Có nên dùng máy phát điện cho máy lạnh không

Đôi khi chúng ta thường phải đối diện với những trường hợp cúp điện đột xuất không được báo trước, điều này càng kinh khủng khiếp hơn nếu như mất điện vào những buổi trưa nắng nóng hoặc những ngày có nhiệt độ cao. Thông thường ở các công ty, văn phòng điều có chuẩn bị máy phát điện để giúp cho công việc kinh doanh làm ăn không bị dán đoạn, vậy khi sử dụng máy phát điện chúng ta có bật máy lạnh được không, đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Dưới đây là một số chia sẻ của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh đang làm việc tại Sài Gòn.

Xem thêm: Lắp đặt máy lạnh vị trí nào thích hợp

Dùng máy phát điện để bật máy lạnh được không

Có nên bật máy lạnh khi sử dụng máy phát điện

Khi mất điện hoặc điện áp không ổn định mà các gia đình chạy máy phát điện để bật điều hòa thì có thể gây hỏng hóc cho các dòng máy lạnh.

Máy phát điện ảnh hưởng thế nào đến máy lạnh

– Do tần số điện của máy phát điện có thể khác với tần số điện vào của máy lạnh dẫn đến việc máy lạnh không chạy được.

Thông thường tần số yêu cầu của điều hòa là 50 Hz.

Điện áp ra của máy phát không ổn định cao hoặc thấp vì thế có thể gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa vì điện áp yêu cầu của điều hòa nhiệt độ là 220V.

Vì vậy, nhằm sử dụng máy lạnh hiệu quả, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy chúng tôi xin lưu ý các gia đình không nên sử dụng máy phát điện cho máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012