dila - trung tam dien lanh

Tại sao máy giặt thường bị bẩn và có mùi hôi

Thông thường sau một thời gian sử dụng máy giặt của bạn thường xuất hiện nhiều vết bẩn bên ngoài lẩn bên trong lồng máy giặt, ngoài những vết bẩn đáng ghét ra thì lồng máy giặt còn xuất hiện cả mùi hôi khó chịu khiến cho quần áo có mùi lạ sau những lần giặt bằng máy. Đây là điều hoàn toàn bình thường xuất hiện trên máy giặt nếu như bạn không thường xuyên làm vệ sinh máy giặt, những vết bẩn trên quần áo thường không theo đường nước trôi hết ra ngoài mà còn xót lại ở một vài vị trí trong lồng máy giặt, lâu ngày tích tụ những vết bẩn này tạo ra những mùi hôi ngay bên trong lồng máy giặt. Theo như sự chia sẽ của các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà khu vực TPHCM thì ngoài việc thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt, chúng ta còn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo, hãy xem các thông tin bên dưới để có thể bảo vệ quần áo của bạn và giúp cho máy giặt vận hành được hiệu quả hơn.

tại sao máy giặt có mùi hôi

Tại sao máy giặt của tôi lại có thể bị bẩn

Chức năng của máy giặt là loại bỏ vết bẩn trên quần áo. Tuy vậy, máy không thể tự làm sạch chính nó được. Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy, làm tắc nghẽn các bộ lọc và có thể bật lại lên quần áo của bạn trong mẻ giặt tới. Nếu bạn cảm giác sau khi giặt quần áo của bạn không được sạch và thơm như trước nữa thì có lẽ đã đến lúc bạn cần phải ngó vào bên trong để kiểm tra xem máy giặt của bạn đã đến lúc phải làm vệ sinh chưa.

Không những bụi bẩn có thể làm máy giặt của bạn bị cáu bẩn mà cả môi trường xung quanh cũng có tác dụng không kém. Nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn nước sử dụng, nước để lại vết cặn quanh vòi nước, trong ấm đun nước và dĩ nhiên là cả trong máy giặt nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy. Ngoài ra không khí ẩm có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt. Việc đó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại. Vì vậy vệ sinh lồng giặt rất quan trọng – bạn cũng nên thỉnh thoảng hong khô lồng máy giặt để đảm bảo nấm mốc không có điều kiện phát triển.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt không cần thuốc tẩy

Nếu bạn đã từng tìm kiếm thông tin trên mạng về cách vệ sinh máy giặt, chắc bạn đã từng thấy nhiều trang đề cập đến thuốc tẩy. Thuốc tẩy là hoá chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ các chỗ bụi bẩn và vi trùng trong máy giặt. Nhưng các kỹ thuật viên của chúng ta cho rằng ở trong một không gian gia đình đôi khi chật chội, thiếu không khí luân hoàn, cộng thêm những đứa trẻ chạy nhảy xung quanh thì việc sử dụng và bảo quản thuốc tẩy không phải là lựa chọn sáng suốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước đơn giản để làm sạch máy giặt với kết quả cao:

Trước hết, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt – nước càng nóng càng tốt. Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc nếu không có thì phải lấy nước từ nguồn khác.

Khi máy giặt đầy nước, bạn hãy đổ khoảng 1 lít giấm trắng tinh khiết vào lồng giặt. 1 lít giấm có vẻ nhiều và có thể sẽ để lại mùi trong nhà bạn một thời gian, nhưng bạn cần đủ 1 lít giấm cho khối lượng nước trong máy giặt của bạn để việc tẩy rửa thực sự hiệu quả.

Bạn hãy cho máy chạy chương trình vắt nhẹ để nước và giấm được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. Giấm có tác dụng như một chất kháng khuẩn nhẹ, và có thể giải quyết tất cả những vi khuẩn hay các chỗ nấm mốc mà đã âm thầm phát triển trong máy bạn.

Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước và cho thêm 8 thìa bột baking soda vào máy giặt. Bạn hãy đặt chế độ vắt cho máy một lần nữa. Bột baking soda không chỉ đánh tan bất kỳ loại dầu mỡ hoặc bụi bẩn còn bám trong lồng và trên bộ phận lọc của máy mà còn làm cho máy giặt của bạn sáng bóng!

Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn. Vậy là máy của bạn đã sạch và sãn sàng cho một mẻ giặt mới!

Bất kể bạn có một chiếc máy cửa trên hay cửa trước, phương pháp làm sạch đều giống nhau. Điều khác biệt duy nhất là bạn có thể tự đổ nước từ ấm đun nước vào máy cửa trên mà không cần dùng đến chương trình đã cài đặt sẵn của máy. Cách đấy sẽ tiết kiệm điện và túi tiền của bạn.

Làm thế nào để tránh máy giặt bị bẩn và có mùi hôi

Nếu bạn không có nhiều thời gian làm vệ sinh cho máy ngay, bạn có thể tránh cho máy bị bẩn bằng cách chăm sóc máy như sau:

Giảm số lượng bột giặt hoặc nước giặt bạn vẫn dùng.

Kể cả khi chiếc áo yêu thích nhất của bạn bị bẩn với vết dầu mỡ nấu ăn và chiếc áo của bé nhà bạn bám đầy bùn đất, bạn đừng vì thế mà dùng nhiều bột giặt hơn mức cần thiết. Bạn hãy sử dụng lượng bột giặt theo hướng dẫn sử dụng. Khối lượng bột giặt hơn mức được khuyên dùng có thể làm tắc máy và tích lũy thêm bụi bẩn.

Hãy giữ khô lồng máy giặt giặt.

Bạn hãy cố gắng để cửa máy giặt mở và thời gian giữa mỗi lần giặt cách xa nhau ra hơn, để máy có thời gian khô. Đây là cách hữu hiệu nhất để đề phòng máy bị mùi, bị mốc và lên nấm.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012