dila - trung tam dien lanh

Những thực phẩm nên và không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trong nhiều năm sửa tủ lạnh cho khách hàng của mình, các kỹ thuật viên tại trung tâm điện lạnh Dila đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Tủ lạnh là một thiết bị giúp khống chế và giết chết vi khuẩn trong thực phẩm. Do đó đồ ăn để trong tủ lạnh, về cơ bản sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quan lâu và tốt hơn.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Các loại rau lá xanh tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong thời gian ngắn. Còn với các loại củ quả như cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, hành tây, táo, lê… đều thuộc thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn một chút, và thích hợp hơn khi đặt ở ban công. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh ánh sáng mặt trời quá độ để không làm tổn thất vitamin C trong củ quả.

Những thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh

Rau xanh và trái cây rất dễ biến chất và truyền nhiễm. Bạn biết đấy, không chỉ người mới mắc bệnh truyền nhiễm, sự biến chất giữa rau quả cũng có thể lây lan sang nhau. Nghiên cứu của đại học Penn State, Mỹ cảnh báo, táo, hạnh nhân, ớt đỏ, đào, cà chua… khi để cùng với các rau quả khác, sẽ giải phóng khí ethylene, khiến chúng nhanh chóng nẫu, biến chất.

rau xanh và trái cây

Chè xanh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe cơ thể, và được nhiều nghiên cứu chứng minh là có thể phòng chống được các bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer… chủ yếu là do chất catechins có trong chè xanh. Tuy nhiên, chè xanh sau khi để 6 tháng ở nhiệt độ bình thường, các chất trong chè sẽ bị giảm sút. Vì vậy, tốt nhất một người tiêu dùng thông thái nên bảo quản chè xanh trong tủ lạnh.

Chè xanh

Sữa chua nhất định phải bảo quan ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bởi ánh sáng mặt trời không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, mà còn đồng thời “tiêu diệt” luôn cả chất dinh dưỡng có trong sữa chua. Cụ thể, sữa chua để trực tiếp 4 phút dưới ánh sáng mặt trời sẽ bị axit hóa và biến chất; Vitamin B2 trong sữa chua cũng vô cùng nhạy cảm với ánh sáng. Thậm chí, anh sáng còn có thể oxy hóa lipid trong sữa chua, dẫn đến các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, B6, B12 dần dần bị suy giảm. Đặc biệt, sữa chua trong lọ thủy tinh hoặc trong hộp nhựa dễ bị ảnh hưởng nhất.

Sửa chua

Bí quyết khử mùi trong tủ lạnh

Không ít người tìm cách loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh, như để cà phê, chè xanh, vỏ bưởi… để hút mùi tủ lạnh. Thực tế, sử dụng than hoạt tính là cách khá hay và thiết thực giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Than hoạt tính là cách khá hay và thiết thực giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012