dila - trung tam dien lanh

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy giặt Bosch

Khi bạn sử dụng máy giặt Bosch thường xuyên, bạn sẽ gặp phải một số lỗi thường gặp xuất hiện trên dòng máy giặt này. Hôm nay các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và khắc phục các lỗi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục tại nhà nhưng hãy cẩn thận chắc chắn an toàn các thao tác, nếu không bạn có thể làm cho máy giặt hư hỏng nặng hơn. Khi gặp phải vấn đề khó khăn trong việc sửa chữa hãy liên hệ ngay tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sửa máy giặt Bosch

Một số mã lỗi trên máy giặt Bosch

E:01

Mã này cho biết bạn đóng cửa máy giặt chưa chuẩn. Hãy kiểm tra xem có thể là do quần áo chèn ở cánh cửa hoặc cần đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa. Nếu không đóng được cửa máy giặt, bạn phải cần đến một chốt thay thế.

E:11 và E:12

Hai mã này xuất hiện cùng nhau với đèn báo “vắt”. Đèn báo này có nghĩa là ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp hoặc ống dẫn nước bị xoắn lại hoặc bị tắc nghẽn. Hãy tắt nước đi và kiểm tra xem ống dẫn có bị xoắn hay không. Dọn sạch bất cứ thứ gì mà bạn thấy ở đầu lọc nước vì nó có thể là nguyên nhân làm tắc nghẽn.

E:13

Mã này sẽ sáng cùng với đèn báo “xả” và điều đó có nghĩa ống bị nghẽn. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa đó không được thiết kế dùng cho một chiếc máy giặt hiệu năng cao. Vì vậy hãy tìm mua những loại chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì. Khởi động chu trình xả nước để loại bỏ hết các chất tẩy rửa dư thừa.

E:17

Mã này cho biết có sự rò rỉ và thường xuất hiện đèn báo “giặt”. Hãy kiểm tra ống cấp nước và đảm bảo nó vẫn được gắn khít. Nếu có vết nứt, bạn sẽ phải thay thế ống khác hoặc lắp lại hoặc làm cả hai.

Những lỗi kỹ thuật trên máy giặt Bosch

Bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

Khi đó hãy ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết. Nhấn nút power để bật lại máy giặt. Chọn Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”. Tiếp tục nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước. Sau đó, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Mới lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

Phía sau máy giặt loại này có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

Mô tơ không chạy

Với máy giặt đã sử dụng, khi mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kềnh, quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống, sau đó khởi động lại.

Với máy mới lắp đặt, lỗi này xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, tháo phích cắm, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
Nhưng nguyên nhân chính là do quá nhiều xà phòng trong ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.

Khởi động có nguồn mà máy giặt không chạy

Xem máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Bosch

Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm. Độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng Board mạch .

Cần thường xuyên vệ sinh máy xịt thuốc chống dán, chống chuột vào gầm máy. Đây là nguyên nhân chính thường làm chập hỏng Board.

Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012