dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà

Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh định kỳ có thể sẽ tích tụ nhiều vết bẩn trong lồng máy giặt. Điều đó thật tệ hại nếu như sau khi giặt, quần áo của bạn có thể còn bẩn hơn do bấm các chất bẩn có trong lồng máy giặt. Trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước

Bạn hãy chuẩn bị một dung dịch giấm trắng hoặc một hỗn hợp gồm muối nở và một ít nước.

Thấm khăn vào dung dịch này và lau bên trong lồng giặt.

Nếu vẫn còn thấy vết bẩn khó tẩy bám lại trong lồng giặt, bạn nhẹ nhàng xoay lồng giặt để chỗ vết bẩn này nằm dưới đáy máy giặt. Sau đó đổ lên đó một ít dung dịch tẩy rửa và ngâm trong vài phút trước khi vệ sinh – các dung dịch này cần thời gian để đánh bật các vết bẩn.

Hãy đặt máy giặt ở chế độ giũ và xả sạch các dung dịch này bên trong máy. Bởi chẳng ai muốn quần áo sau khi giặt lại có mùi giấm đúng không?

Cùng với đó, bạn có thể chạy một chu trình cho máy giặt cửa trước với nước nóng nhất có thể.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên

Trước tiên, bạn hãy chạy máy giặt ở một chu trình giặt với nước nóng. Bạn nhớ không được bỏ quần áo vào bên trong nhé.

Khi đã xả đầy nước vào lồng giặt xong, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

Hãy bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp có đủ thời gian hoà tan trong nước. Sau đó bạn hãy ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.

Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt.

Sau khi máy giặt đã xả hết nước, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt, cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả động cơ máy, cửa và bề mặt lồng giặt.

Để cửa máy giặt mở thì bên trong máy sẽ được khô hoàn toàn.

Vệ sinh các nơi khác trên máy giặt

Khoang đổ bột giặt: Lấy khoang đổ bột giặt ra và ngâm với một ít thuốc tẩy rồi để qua đêm. Sáng hôm sau có thể xả sạch với nước nóng để loại bỏ hết các chất bẩn.

Cửa máy giặt: Bạn hãy dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch cửa máy giặt, miếng cao su xung quanh máy giống như cách bạn lau lồng giặt.

Ống xả và lọc nước: Nếu máy giặt của bạn có ống xả nước, bạn có thể lau hoặc thay bằng một cái mới khi đã cũ bẩn. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng xả sạch máy giặt với nước và tắt nguồn điện trước khi tháo ống xả ra.

Thời gian vệ sinh máy giặt định kỳ hợp lý

Mỗi khi giặt xong, bạn hãy nhớ để cửa máy mở, không khí sẽ đi vào bên trong và làm khô lồng giặt. Môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm, mốc phát triển. Máy giặt cần được vệ sinh sau vài tháng, có thể làm thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng nó vài lần một tuần (đại đa số các gia đình đều có tần suất sử dụng như vậy). Đây cũng chính là lí do, sau khi giặt xong, bạn không muốn để quần áo trong máy giặt quá lâu.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012