dila - trung tam dien lanh

Kiến thức cần biết khi sử dụng tủ lạnh

Bài viết sau đây được tổng hợp các kiến thức của các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ mách bạn những điều cần biết khi sử dụng tủ lạnh nhằm giúp tiết kiệm tối đa điện năng, đồng thời mang đến chất lượng thực phẩm tốt nhất. Hiện nay, tủ lạnh dường như đã trở thành một “thành viên” không thể thiếu của mọi gia đình. Thế nhưng bạn có từng bao giờ nghĩ rằng mình đã sử dụng tủ lạnh thật đúng cách?

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mua về phải được đặt cách tường tối thiểu 10 cm để có đủ không gian thoát nhiệt ở 2 bên hông và sau lưng tủ, giúp tiết kiệm tối đa điện năng, đồng thời giúp làm mát dàn lạnh một cách hiệu quả.

Tuyệt đối không được cho thức ăn nóng vào tủ lạnh vi sẽ gây hư hỏng bộ dàn làm mát làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Rửa sạch rau củ hoặc trái cây, bọc hoặc đậy thức ăn nặng mùi trước khi cho vào tủ lạnh để tránh tính trạng tủ lạnh bị ăn mòn gây hư hỏng cho sản phẩm.

Không nên chất thực phẩm vào tủ lạnh một cách quá tải vì sẽ gây tắc nghẽn khiến khí lạnh không thể lưu thông đồng đều làm ảnh hưởng đến thực phẩm. Xếp thực phẩm vào tủ một cách gọn gàng với khoảng cách hợp lý để bảo quản từng loại thực phẩm một cách hiệu quả nhất.

Chọn mức nhiệt độ thích hợp để đông lạnh hiệu quả sao cho phù hợp với nguyên liệu và số lượng của thực phẩm, thường xuyên kiểm tra mức nhiệt trong tủ lạnh bằng nhiệt kế.

Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần (nhất là trong mùa hè) hoặc để cửa tủ lạnh mở trong thời gian quá lâu vì sẽ làm tiêu hao lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Tránh lau chùi mạnh tay vì có thể gây trầy xước sản phẩm, tránh gây đọng nước dưới đáy tủ khi cọ rửa. Vệ sinh tủ đúng cách bằng cách quét thật sạch bụi trên đầu tủ, dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn bám trên thân tủ bằng chất tẩy rửa pha với nước ấm, rửa sạch các kệ và thùng chứa trong tủ rồi lau thật khô trước khi sắp lại vào tủ lạnh.

Sau khi vệ sinh tủ, cắm phích vào ổ điện cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút trước khi cho thực phẩm vào, có thể dùng khăn mềm lau khô kệ và thùng chứa trong thời gian đợi tủ đạt đến nhiệt độ cần thiết.

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Phải ngắt điện trước khi vệ sinh tủ lạnh.

Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khoảng 2 tuần 1 lần để tủ được hoạt động hiệu quả giúp thực phẩm được bảo quản tốt nhất, đồng thời hạn chế vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Không dùng dao hay vật bằng kim loại nhọn để cạy tuyết trên ngăn đá vì sẽ gây hư hỏng cho sản phẩm.

Sử dụng điện năng phù hợp với điện năng yêu cầu của nhá sản xuất.

Mỗi tháng nên để tủ lạnh nghỉ ngơi 1 lần với thời gian khoảng 30 phút.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012