dila - trung tam dien lanh

Kéo dài tuổi thọ các thiết bị nhà bếp

Chậu rửa, dụng cụ làm bếp, lò nướng, lò vi sóng… là những trợ thủ đắc lực nhất của các bà nội trợ. Nhưng để sử dụng những vật dụng trên đúng cách và kéo dài tuổi thọ thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh các thiết bị hợp lý bởi “của bền tại người”.

Vệ sinh các thiết bị dụng cụ làm bếp bằng nhựa

Hướng dẫn vệ sinh dụng cụ bếp bằng nhựa

Dùng chất tẩy rửa (dạng bột, có tính chất ăn mòn). Làm ướt bề mặt và dùng chất tẩy rửa, chà nhẹ nhàng khi cần thiết và rửa sạch.

Dùng bột nổi (Baking soda).

Sử dụng dạng hồ: Trộn theo tỷ lệ 3 phần bột với 1 phần nước. Dạng nước: Pha 4 muỗng canh bột nổi mỗi 1 lít nước.

Dạng khô: Rắc trực tiếp. Chà xát bột nổi với miếng bọt biển hoặc vải ẩm, rửa sạch và lau khô.

Còn đối với các vết ố trên chậu rửa và bồn tắm. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa có tính ăn mòn (chất lỏng). Áp dụng cho bề mặt, chà xát nhẹ nhàng và rửa sạch.

Làm sạch thớt sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh thớt

Dùng chất tẩy clo. Trộn thuốc tẩy 3/4 chén với 1 gallon (khoảng 3,7 lít) nước, tăng độ đậm đặc khi cần thiết. Rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

Cách vệ sinh lò vi sóng

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng

Trung tâm điện lạnh Dila chuyên cung cấp dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà khu vực TPHCM. Dịch vụ chuyên nghiệp, triển khai nhanh chóng, chế độ bảo hành dài hạn.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa lò nướng được bán trên thị trường hoặc tháo rời lò vi sóng để làm sạch. Nếu có đĩa xoay, lấy nó ra và rửa trong nước ấm có xà phòng, hoặc trong máy rửa chén, sau đó để khô. Để làm sạch bên trong lò vi sóng, đun sôi một cốc nước bên trong 3-4 phút. Sự ngưng tụ sẽ làm mảng bám thức ăn trên vách hoặc trần của lò vi sóng rời ra. Sau đó lau bằng một miếng bọt biển hoặc vải ẩm rồi lau khô. Để khử mùi, rửa mặt trong của lò mỗi vài tháng với dung dịch 1/4 chén bột nổi và 1 lít nước ấm, rửa sạch và lau khô.

Cách vệ sinh lò nướng

huong-dan-ve-sinh-lo-nuong

Cách vệ sinh các dụng cụ nấu ăn: Dùng chất làm sạch (dạng bột, có tính ăn mòn). Làm ướt bề mặt và dùng chất tẩy rửa chà nhẹ nhàng khi cần thiết và rửa sạch.

Quạt và bộ phận hút khói: Tháo rời các bộ lọc lưới dây điện và làm sạch chúng trong máy rửa chén hoặc ngâm trong bồn rửa chén trong dung dịch của nước nóng và chất tẩy rửa gia dụng đa năng. Rửa sạch và để khô hoàn toàn.Trước khi thay thế bộ lọc, lau cánh quạt với một miếng vải sạch và ẩm.

Chảo nướng: Làm sạch chảo nướng sau mỗi lần sử dụng. Tháo rời vỉ nướng và bỏ đi dầu mỡ thừa. Đổ đầy chảo nướng với nước nóng và nước rửa chén. Thay thế vỉ nướng. Giữ chảo nướng trong dung dịch này khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước nóng có xà phòng, rửa sạch và lau khô.

Bên ngoài của lò: Tháo rời các nút điều khiển hoặc nút bấm, sau đó rửa chúng trong nước nóng có xà phòng, hoặc trong chất tẩy rửa đa năng. Rửa bề mặt đằng sau các nút điều khiển hoặc nút bấm, rửa sạch và lau khô hoàn toàn.

Rãnh: Ngâm rãnh trong dung dịch của nước nóng và chất tẩy đa năng có chứa amoniac hoặc trong dung dịch 1/2 chén amoniac với 1 lít nước nóng. Sử dụng miếng tẩy rửa có xà phòng để loại vết bẩn cứng đầu.

Cách vệ sinh mặt bàn bếp

Dùng chất tẩy rửa đa năng (dạng bột, lỏng, không ăn mòn). Trộn với nước hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa nguyên chất theo hướng dẫn sử dụng, thông thường không cần rửa lại trừ khi bề mặt thiết bị không đánh bóng hoặc khi không trộn nước.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012