dila - trung tam dien lanh

Những thực phẩm “kỵ” lò vi sóng

Lò vi sóng là một sản phẩm khá tiện lợi giúp các chị em phụ nữ rất nhiều trong việc tạo ra một món ăn ngon cho người thân và gia đình của mình. Nhưng cũng cần lưu ý đối với một số thực phẩm như : thịt gà, trứng, cá… Là những loại thực phẩm không nên chế biến bằng lò vi sóng. Qua những lần sửa lò vi sóng cho khách hàng, chúng tôi đã không ít lần chứng kiến những chiếc lò vi sóng hư hỏng chủ yếu cho chế biến thức ăn không đúng cách vô tình làm hỏng thức ăn và đặt biệt hơn là gây hư hỏng đối với lò vi sóng.

Thịt Gà

Không chế biến thịt gà bằng lò vi sóng

Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.

Bánh Pizza

Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Bánh Mì

Không chế biến bánh mì bằng lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của bột nhào nặn vì vậy ăn bánh sẽ không ngon.

Động vật có vỏ cứng

Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Trứng

Không chế biến trứng bằng lò vi sóng

Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem! Khi trứng nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

Đồ đông lạnh

Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.

Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Sườn

Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.

Không chế biến sườn bằng lò vi sóng

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012