dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn thay miếng đệm cao su cửa tủ lạnh

Thông thường nếu như cánh cửa tủ lạnh không được đóng khít thì sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm bên trong bị hư hỏng do thiếu hơi lạnh. Một trong những nguyên nhân khiến cho cánh cửa tủ lạnh không được đóng khít là do miếng đệm cao su cửa tủ lạnh bị hở. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách thay miếng đệm cao su cửa tủ lạnh một cách dễ dàng mà không cần phải gọi thợ sửa chữa đến nhà. Kiễm tra lực hút của miếng đệm bằng cách dùng một tờ giấy kẹp giữa và đóng cửa tủ lạnh lại sau đó cố gắng kéo tờ giấy đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bị hỏng.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Xác định miếng đệm phù hợp với hãng tủ lạnh bạn đang dùng

Bạn có thể xác định miếng đệm cửa tủ lạnh phù hợp bằng cách xem qua sách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh kèm theo. Nếu không thể xác định được, bạn có thể liên hệ thông qua trang website hoặc số điện thoại của nhà sản xuất để được tư vấn chọn mua miếng đệm phù hợp với cửa tủ lạnh.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chọn mua chính xác miếng đệm bằng cách cắt một đoạn nhỏ, sau đó cầm ra các cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng hoặc các trung tâm điện lạnh để hỏi mua.

Sau khi đã chọn mua được miếng đệm phù hợp, bạn có thể bắt đầu thay thế miếng đệm bằng cách xem qua hướng dẫn kèm theo. Tuy nhiên, đối với những phụ kiện mua tại các cửa hàng bán lẻ thường không kèm theo sách hướng dẫn, do đó các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể tự tay thay miếng đệm cho cửa tủ lạnh.

Bước 1 : Tháo túi lấy miếng đệm ra và ngâm vào nước ấm khoảng 24 tiếng, để miếng đệm trở nên mềm dẻo.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Bước 2 : Loại bỏ miếng đệm củ ra khỏi cánh cửa tủ lạnh. Phương pháp loại bỏ có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất và chất liệu kết nối miếng đệm với cửa tủ lạnh.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Kiễm tra xem miếng đệm được kết nối với cửa tủ lạnh bằng ốc vít hay keo dán.

Sử dụng các công cụ hoặc các phương pháp thích hợp để loại bỏ các miếng đệm củ ra khỏi cửa tủ lạnh. Ví dụ : nếu miếng đệm được giữ cố định bằng ốc vít, sử dụng một tuvít để tháo ốc vít. Nếu được kết dính bằng keo dán, sử dụng một con dao putty để tách miếng đệm ra khỏi cửa tủ lạnh.

Bước 3 : Làm vệ sinh sạch sẽ khu vực vừa tách miếng đệm củ bằng cách sử dụng một miếng bọt biển với chất tẩy rửa và nước ấm để làm sạch những gì còn bám lại.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Bước 4 : Gắn miếng đệm mới vào cánh cửa tủ lạnh. Việc này khá đơn giản,bạn chỉ cần gắn miếng đệm mới vào cánh cửa tủ lạnh, sau đó kết dính bằng keo dán hoặc ốc vít tùy theo loại tủ lạnh của bạn.

Miếng đệm cao su của tủ lạnh

Ở bước này, bạn nên cẩn thận khi thực hiện thao tác, phải bảo đảm miếng đệm được lắp vào ngay ngắn, cân đối và không có cạnh cong, gảy khúc.

Nếu bạn sử dụng keo dán để kết dính miếng đệm mới, bạn có thể cần phải có thời gian để chất keo được khô hẳn trước khi bạn đóng/mở cánh cửa tủ lạnh.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012