dila - trung tam dien lanh

Kinh nghiệm khi sử dụng lò vi sóng và tủ lạnh

Lò vi sóng cũng như tủ lạnh, chúng là 2 thiết bị thông dụng trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng sai cách đôi khi làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết này các kỹ thuật viên đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn nhận thức được một số kinh nghiệm để vận hành tốt 2 thiết bị trên.

Mẹo vặt sử dụng tủ lạnh

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh

Ngoài việc cất giữ, bảo quản thực phẩm tươi ngon, tủ lạnh còn có nhiều công dụng khá bất ngờ.

Dược phẩm được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cũng sẽ có tuổi thọ tốt hơn so với để ở nhiệt độ thường.

Nếu không may bạn bị bỏng tay, nên đưa ngay phần bị bỏng vào tủ lạnh, hơi lạnh sẽ làm dịu vết thương và ngăn ngừa khả năng phồng rộp.

Trong lúc chơi đùa hoặc không để ý, nếu không biết cách, có thể vết kẹo cao su nhỏ xíu dính vào quần áo thế này cũng sẽ làm hỏng cả chiếc quần mới tinh của bạn nếu cố tình bóc kẹo ngay khi chúng còn ướt. Để tẩy vết kẹo cao su dính quần áo, bạn cho quần áo vào túi nylon rồi bỏ vào ngăn đá, kẹo cao su sẽ cứng lại và bạn có thể gỡ ra dễ dàng.

Trong những buổi tiệc sinh nhật, không thể thiếu bánh ga tô và nến. Tuy nhiên, khi đốt lâu những nến sẽ bị chảy và rơi xuống bánh. Hãy để nến sinh nhật bỏ vào tủ lạnh 1 ngày , sau đó bạn mới lấy cắm lên bánh ga tô, khi đốt sẽ không bị chảy làm bẩn bánh.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt đồ ăn thức uống mà còn làm tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Sau đây là các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh:

Không nên xếp thức ăn quá dày và quá khít vì chính những kẽ hở giữa thức ăn sẽ giúp khí lạnh đối lưu tốt hơn và ít hao điện hơn.

Đảm bảo gioăng cao su của cửa tủ lạnh luôn kín, vì nếu bị hở, không chỉ thức ăn trong tủ có nguy cơ bị hỏng mà còn tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Muốn kiểm tra miếng gioăng cửa của tủ lạnh có kín hay không, kê 1 tờ giấy bìa vào cửa tủ rồi đóng lại. Nếu lôi tờ giấy ra dễ dàng tức là miếng hút/gioăng cửa đã mòn và nên thay.

Thực phẩm dù là sống hay chín cũng nên cho vào hộp kín hoặc bọc bằng ni-lông giành cho thực phẩm trước khi cho vào tủ.

Tuyệt đối không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh, mà phải để nguội hẳn mới cho vào.

Để sử dụng tủ lạnh đạt hiệu quả cao nhất nên điều chỉnh độ lạnh ở vị trí trung bình: độ lạnh cho tủ là 4 độ C, và ở ngăn đá là -17 độ C.

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Nếu lò vi sóng có mùi, chỉ cần cho một bát nước cốt chanh vào lò đun khoảng 5-7 phút, mùi thơm của chanh sẽ làm át đi mùi hôi của lò vi sóng.

Nên hạn chế cọ rửa bên trong lò và đĩa quay bằng giẻ rửa bát sắt hoặc các hoá chất có tính tẩy rửa mạnh. Nên ngắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh lò. Tốt nhất vắt 1 ít nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó lấy khăn mềm lau sạch các chất cặn bẩn và dầu mỡ bám vào thành lò hoặc mâm quay.

Khi đang hoạt động, lò vi sóng có thể ảnh hưởng không tốt đến con người. Vì thế, khi sử dụng, các bà nội trợ không nên đứng quá gần và phải đảm bảo cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài.

Tuyệt đối không để lò vi sóng dưới đất, những nơi có độ ẩm cao. Không để lò vi sóng gần bếp ga hoặc tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm vì khả xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012