dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, bạn sẽ gặp một vài trường hợp máy lạnh không lạnh hoặc kém lạnh. Điều này là chuyện hết sức bình thường và để khắc phục chúng bạn chỉ cần làm vệ sinh máy lạnh của mình trước khi gọi thợ sửa máy lạnh đến. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chúng ta nên vệ sinh máy lạnh trong khoảng thời gian 6 tháng/1 lần để giúp cho máy lạnh hoạt động đúng công suất và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên, nếu máy lạnh được dùng trong nhà xưởng hoặc nhà máy nơi có có khói bụi thì thời gian làm vệ sinh máy lạnh có thể sẽ ngắn hơn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh

Trước khi bắt tay vào làm vệ sinh máy lạnh bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc được trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng được coi là “bộ đồ nghề” của các kỹ thuật viên chuyên vệ sinh máy lạnh tại nhà thường mang theo mỗi khi làm việc.

Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Quy trình vệ sinh máy lạnh đơn giản nhất

Đầu tiên bạn cần bật máy lạnh xem thiết bị hoạt động như thế nào, nếu thật sự máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng công suất làm lạnh yếu thì chúng ta bắt tay vào vệ sinh máy lạnh. Nếu trường hợp máy lạnh không hoạt động thì có lẽ lời khuyên duy nhất dành cho bạn là chúng ta nên gọi ngay thợ sửa máy lạnh đến nhà để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ngắt nguồn điện cho máy lạnh sau đó dùng tuvit tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên giàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với giàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tu vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Vỏ nhựa của giàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng nước rửa bát để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.

Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc vệ sinh đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che KÍN phần bo mạch.

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012