dila - trung tam dien lanh

Máy giặt quá bẩn có thể gây bệnh

Vi khuẩn thường sản sinh trong môi trường ẩm ướt và nhiều dơ bẩn, trong thời gian sử dụng máy giặt để giặt quần áo bụi bẩn từ quần áo, vết thức ăn, dầu nhớt…tồn đọng trong máy giặt gặp phải môi trường ẩm ướt khiến cho vi khuẩn bắt đầu phát triển. Ngày qua ngày máy giặt trở thành một “ổ bệnh” đang chờ đón chúng ta, dưới đây là lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM để giúp cho máy giặt của bạn sạch sẽ và an toàn hơn.

Xem thêm: Những sai lầm trong cách sử dụng máy giặt

Vệ sinh máy giặt dễ dàng hơn chúng ta nghĩ

làm sạch máy giặt

Để đối phó với nguy cơ này, bạn cần thực hiện các thao tác sau: xả nước trong lồng giặt (nên nhớ không bỏ quần áo vào máy).

làm sạch máy giặt

Cho vào đó khoảng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo), hoặc bột baking soda.

làm sạch máy giặt

Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm từ 30 phút – 1 tiếng. Cuối cùng, “tống khứ” vi khuẩn gây hại bằng cách bật cho máy giặt và xả nước ra ngoài.

làm sạch máy giặt

Có thể thay thế dấm, chanh…bằng nước nóng. Các thao tác này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ.

làm sạch máy giặt

Và bạn cũng đừng quên tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là “hang ổ” chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn bám lại đây.

làm sạch máy giặt

Dùng giẻ lau sạch thành ngăn…

làm sạch máy giặt

Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.

làm sạch máy giặt

Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến.

làm sạch máy giặt

Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.

làm sạch máy giặt

Trước khi giặt, bạn cần phân loại quần áo, tốt nhất không nên ngâm đồ lót bằng máy (vì chúng có nhiều vi khuẩn E.coli), thay bằng nước nóng và giặt tay bên ngoài.

làm sạch máy giặt

Thói quen dùng nước xả trong máy giặt không nên lạm dụng, có thể ngâm quần áo ngoài chậu, bởi các chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và “chầu chực” tấn công sức khỏe.

làm sạch máy giặt

Khi thời tiết mưa gió, đừng quá “bóc lột sức lao động” của máy, bởi nếu dùng thường xuyên, các vi khuẩn sẽ gia tăng, bạn nên dùng chế độ vắt cực khô để quần áo nhanh hết ẩm.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012