dila - trung tam dien lanh

Tại sao máy giặt hư hỏng sau khi vận chuyển

Máy giặt là một thiết bị có kích thước khá cồng kềnh, do đó người dùng thường gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển. Có một số trường hợp máy giặt đang hoạt động bình thường, sau khi vận chuyển lại xuất hiện một số lỗi hư hỏng ngoài ý muốn như rung rắc mạnh, kêu to khi giặt. Trao đổi với các kỹ thuật viên sửa máy giặt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và hư hỏng trên máy giặt sau khi vận chuyển để cùng đưa ra phương pháp vận chuyển di dời máy giặt hợp lý.

máy giặt hư hỏng sau khi vận chuyển

Thông thường sau khi vận chuyển, nếu không cẩn thận thì sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận phía bên trong máy giặt.

Các bộ phận có thể ảnh hưởng như dây curoa bị chùng, mô-tơ và trục máy bị lực tác động làm sai lệch, giảm xóc bị hỏng hoặc lắp đặt không phù hợp như bị kênh… Dây curoa bị chùng làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.

Ngoài ra, trong các máy giặt đều có thiết kế các trục giảm xóc, nếu vận chuyển mà làm một bộ phận hỏng cũng có thể gây nên lắc và kêu khi giặt. Vì thế, cần báo thợ sửa máy giặt uy tín kiểm tra các bộ phận nêu trên để đảm bảo khi sử dụng lại không bị hỏng.

Trục máy giặt được thiết kế đúng tâm máy, giúp cân bằng, tuy nhiên khi vận chuyển bị làm lệch trục dẫn đến máy bị mất tâm khi làm việc, từ đó rung lắc khi giặt và vắt.

Tuy nhiên, trước đó quý khách nên xem lại quá trình lắp và đặt cân bằng cho máy. Trường hợp không cân cần điều chỉnh chân máy cho phù hợp. Dưới các chân máy đều có các mức nối bằng vít.

Lời khuyên: Khi vận chuyển di dời máy giặt, nên sử dụng xe lớn và cố định máy giặt tránh va chạm trên đường vận chuyển, dùng các chất liệu mềm đễ lót đở các góc cạnh tránh va vẹt hoặc lực mạnh tác động vào lớp vỏ máy giặt làm móp méo, trầy hoặc ảnh hướng đến các thiết bị bên trong.

Khi tiến hành lắp ráp máy giặt nên lựa chọn vị trí bằng phẳng, nguồn nước ổn định.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012