dila - trung tam dien lanh

Nguyên nhân máy giặt LG không xả nước, không vắt

Máy giặt LG sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện nhiều hư hỏng khác nhau mà nếu như chúng ta không sớm kịp thời khắc phục thì máy giặt có thể sẽ gặp phải những sự cố liên quan khác, khi đó việc sửa máy giặt có thể sẽ tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn. Một  trong những hư hỏng thường gặp nhất đó là tình trạng máy giặt LG không xả nước hoặc không vắt, đây được xem là hư hỏng nghiêm trọng cần phải ngừng mọi hoạt động của máy giặt và tiến hành tìm nguyên nhân và sửa chữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho quý khách hàng tất cả các nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt LG không vắt hoặc không xả, giúp cho quý khách hàng dễ dàng đưa ra phương án sửa chữa máy giặt LG tối ưu nhất.

máy giặt lg không vắt không xả

LÝ DO MÁY GIẶT LG KHÔNG XẢ NƯỚC – KHÔNG VẮT

Máy giặt LG không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ TỰ SỬA CHỮA

Trong trường hợp quý khách hàng gặp khó khăn trong việc sửa máy giặt LG, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đến hỗ trợ sửa chữa tận nhà.

Tập trung nhiều kỹ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa bảo trì đồ điện gia dụng, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín nhất khu vực TPHCM.

Dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa.

Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012