dila - trung tam dien lanh

Những vật dụng dùng được trong lò vi sóng

Ngày nay lò vi sóng đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình đặt biệt là đối với các bà nội trợ, không những giúp cho việc nấu ăn được nhanh chóng và dễ dàng, lò vi sóng còn có thể giúp cho các bà nội trợ thực hiện công việc chế biến ra các món ăn ngon cho gia đình trong khoảng thời gian ngắn nhất và không cần quá nhiều vật dụng hỗ trợ. Tuy nhiên không phải vật dụng hay thiết bị nào cũng có thể sử dụng được trong lò vi sóng, trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng tại nhà  chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những vật dụng, thiết bị nào thì sử dụng tốt trong lò vi sóng nhé.

Lựa chọn đồ thủy tinh cho lò vi sóng

Lựa chọn đồ thủy tinh cho lò vi sóng

Theo thông tin nhà sản xuất: Nhìn chung các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các gia đình không nên lựa chọn các loại thủy tinh mỏng để sử dụng trong lò vi sóng. Bởi ngoài tác động của sóng vi ba thì nhiệt độ nóng của thức ăn cũng ảnh hưởng đến chính chất lượng các vật dụng này. Cụ thể, các đồ dùng thủy tinh mỏng như ly, cốc có thể bị vỡ, nứt trong lúc quay thực phẩm.

Mẹo thử vật dụng đó có thích hợp với lò vi sóng hay không

Hầu hết các vật dụng chịu nhiệt bằng phi kim đều có thể dùng được trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cũng có một số vật liệu có thành phần không thích hợp với sóng viba.

Để kiểm tra xem vật dụng đó có thích hợp không bạn hãy đặt một bát thủy tinh đầy nước bên cạnh. Sau đó, bật chế độ nấu công suất cao trong vòng 1 phút. Nếu nước trong bát ấm lên trong khi đó vật dụng cần kiểm tra lại không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng.

Còn nếu nước không thay đổi nhiệt độ mà vật cần kiểm tra lại ấm lên chứng tỏ vật dụng đó hấp thụ sóng viba và không thích hợp để sử dụng trong lò vi sóng.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012