Khi chọn mua lò vi sóng Electrolux bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng được kèm theo thiết bị để có thể vận hành lò vi sóng một cách hiệu quả, an toàn nhất. Tuy nhiên trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng thuộc thương hiệu Electrolux.
- Những điều không nên khi sử dụng lò vi sóng
- Tổng hợp các công dụng của lò vi sóng ít ai biết
- Nguyên nhân và xử lý vết cháy xém ở lò vi sóng
- Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng các hãng
- Cách sử dụng lò vi sóng an toàn
- Hướng dẫn sửa những hư hỏng trên lò vi sóng
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux
Tuyệt đối không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay. Nguyên nhân, khi cho những vật này vào gia nhiệt trong lò hơi độc nhiều chì hoặc hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến sử khỏe đến các thành viên trong gia đình.
Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.
Điều cần lưu ý nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng… Một điều mà người sử dụng cần lưu ý là khối lượng thức ăn khi đưa vào lò vi sóng Electrolux nói riêng và lò vi sóng nói chung chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên trong lò.
Khi sử dụng lò vi sóng Electrolux, người dùng cũng cần chú ý một số vấn đề. Theo đó, không bật lò vi sóng ở trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ. Không đưa vào lò các vật dụng bằng kim loại hoặc lẫn kim loại để ngăn ngừa sự cháy nổ.
Luôn đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần), không bị hư hại.
Cũng theo các nhà cung cấp, khi vận hành lò vi sóng người sử dụng tuyệt đối không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa…). Không được đưa vào lo các hộp hoặc túi đựng thức ăn đang đậy buộc kín, nhằm mục đích để ngăn ngừa sự nổ vỡ