dila - trung tam dien lanh

Tiệm nét nhăn mặt lắp máy lạnh chiều game thủ

Xưa nay trong giới game thủ luôn có thói quen ra tiệm nét để trải nghiệm đam mê cùng đồng đội, vừa chơi game tán dóc với bạn bè, thưởng thức cafe có lẻ đó là lựa chọn giải trí tuyệt vời của giới game thủ trong những ngày hè. Đặt biệt là trong những ngày nắng nóng, các giải đấu online bắt đầu “nóng” lên theo thời tiết, đối với những phòng game có lắp máy lạnh thường được số đông các game thủ chọn làm “địa điểm” hấp dẩn để tận hưởng cái không khí mát mẻ.

Lắp máy lạnh cho tiệm nét

Không cần biết đó là quán quen hay lạ, chỉ cần có máy lạnh thì Game thủ sẽ nhắm chọn quán đó đầu tiên.

Chạy nắng tìm quán game có lắp máy lạnh

Với múc giá chênh lệnh không nhiều, do đó tiêu chí để chọn tiệm nét của đa số các game thủ trong những ngày hè phải ưu tiên phòng có lắp máy lạnh lên hàng đầu. Thế nhưng suy nghĩ theo hướng dự đoán này từ các game thủ chưa hẳn đã là chuẩn, bởi đa phần các chủ quán Game sẽ chưa vội lắp đặt thêm máy lạnh trong thời gian này. Thay vào đó, họ sẽ rình chờ tới đỉnh điểm giữa tháng 6, khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá con số 40 thì mới rục rịch lắp đặt máy lạnh để câu kéo khách về với quán mình.

Theo như chia sẻ kinh nghiệm từ một số quán Game, đây là một trong những chiêu “dìm hàng” của họ nhằm tiết kiệm 1 tháng tiền điện, đồng thời cũng có thể lôi kéo được nhiều khách nếu như chiêu bài lắp máy lạnh được tung ra vào đúng khoảng thời gian game thủ “đói gió” nhất.

“Đó chỉ là cái cách được chuộng dùng của mấy quán Game có lượng đông khách quen thôi. Chứ mấy quán mới mở mà cứ học đòi theo, áp dụng cái cách như vậy thì đảm bảo sau 2 tuần, khách “chết” (bỏ đi) sạch không còn một mống!.. Với mấy quán mới mở thì mình nên xài cách khác.” – Chia sẽ của một chủ quán game kinh doanh lâu năm.

Anh nói thêm: Sẽ là sai lầm nếu chọn thời điểm đầu mùa hè này để khai trương một quán Nét mới. Trừ khi chủ quán đó có mộ số vốn tương đối trong tay, thiết kế được phòng máy theo kiểu “tủ lạnh” thì mới mong lôi kéo được khách chơi.

Nhưng dù sao đây cũng là một bài toán phí nan giải đối với nhiều chủ quán Game mới khai trương đầu mùa hè này, nếu lựa chọn giải pháp xây dựng một phòng máy có sẵn máy lạnh, chủ quán Game sau khi khai trương sẽ lập tức phải gia tăng phí dịch vụ, giá giờ chơi đối với khách để lấy phí bù vào việc lắp đặt máy lạnh.

Vệ sinh máy lạnh tiệm nét

Các quán Game đều có “chiêu bài” không giống nhau để câu và giữ khách chơi cho quán mình.

Nỗi lo mất ngủ của các chủ tiệm Game

Như vậy, giá giờ chơi của một quán Nét mới khai trương tại TP.HCM vào thời điểm này sẽ rơi vào khoảng 7000 – 8.000 VND/tiếng, tăng 2000 – 3.000 VND so với mức giá bình thường của một quán game mới khai trương vào thời điểm mát mẻ trong năm.

“Với một mức giá như vậy thì quả thực rất khó nghĩ cho cả khách chơi lẫn chủ kinh doanh là mình, khi nhìn vào mức giá, cái đầu tiên khách sẽ có ấn tượng đắt đỏ về nó chứ không quan tâm tới hệ thống máy lạnh mà quán có. Còn chủ vì mới khai trương nên cũng rất lo, lo vì mức giá vậy sẽ đắt với người ta, nhưng nếu giảm giá cho người ta, giữ mức giá xuống còn 4.000 – 5.000 VND/ tiếng thì sau nửa tháng mình sẽ lỗ nặng với hóa đơn tiền điện mất!.” Lời than thở của một chủ kinh doanh Internet mới khai trương.

Lựa chọn tiệm nét mùa nóng

Anh nói thêm: “Các bạn nào lỡ khai trương quán game vào thời điểm này, tốt nhất là không nên làm quảng cáo quá rầm rộ. Đặc biệt lưu ý không nên trưng bảng giá giờ chơi của mình ra mặt tiền quán cho người ta nhìn, thay vào đó làm bảng thông báo phía trong nhà”.

Khách đến chơi tự nhiên sẽ cảm thấy không khí mát mẻ trong quán, từ đó cũng nghĩ mức giá 8.000 VND/tiếng cũng không phải quá đắt với một quán game lắp đặt hệ thống máy lạnh như vậy. Kèm theo đó, ngoài lựa chọn nâng giá giờ chơi thì chủ quán game cũng có thể thay thế nó bằng giá dịch vụ đồ ăn, thức uống, thuốc lá.. những món hàng thường được sử dụng nhiều từ đối tượng người chơi Game ngoài quán..”

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012