dila - trung tam dien lanh

Chia sẽ cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Nhằm tăng tuổi thọ cho máy nước nóng và giúp cho thiết bị được hoạt động tốt hơn, sau một thời gian sử dụng chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh máy nước nóng định kỳ. Trong quá trình sử dụng, máy nước nóng thường bị tắt nghẽn do bụi bám lâu ngày, và các tạm chất có thể làm ăn mòn bình đốt nóng.

Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng

Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Theo khuyến cáo của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy nước nóng tại TPHCM thì chúng ta nên vệ sinh máy nước nóng ít nhất một năm/lần. Bạn có thể tự tay vệ sinh máy nước nóng tại nhà theo hướng dẫn bên dưới.

Ngắt nguồn điện của máy nước nóng, điều này hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi thức hiện thao tác nào trên các thiết bị điện + điện tử bạn nên đảm bảo ngắt hết nguồn điện. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng.

Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

Tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng nước giấm để vệ sinh máy, để đảm báo cho sức khỏe của bạn chúng tôi khuyên bạn là không nên vệ sinh bằng hóa chất.

Lắp lại máy nước nóng theo trình tự, chú ý siết chặc các van nước ở một số nơi áp lực nước khá mạnh có thể làm rò rỉ nước.

Khởi động lại máy.

Lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng

Khi sử dụng máy nước nóng để bảo vệ thanh đốt bạn phải mở van nước trước khi chỉnh nhiệt độ.

Khi sử dụng máy nước nóng lần đầu tiên sau khi vệ sinh bạn phải kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012