dila - trung tam dien lanh

Hướng dẫn vệ sinh đường ống máy lạnh

Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh, bạn nhận ra rằng thiết bị đang giảm năng suất hoạt động, máy lạnh kém lạnh thậm chí không lạnh mặc dù remote đang chỉnh ở chế độ làm lạnh cao. Bạn vội vàng kêu thợ sửa điện lạnh về nhà và bắt đầu các thao tác làm vệ sinh máy lạnh. Tuy nhiên sau khi công việc hoàn tất thì kết quả cũng không máy khả quan mấy, lúc này điều bạn cần quan tâm đến có lẽ đó chính là đường ống máy lạnh. Chúng chính là nguyên nhân khiến cho máy lạnh của bạn ” ì ạch ” trong những ngày qua.

Vệ sinh đường ống máy lạnh

Đi tìm nguyên nhân

Nếu rơi vào trường hợp như thế này thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường ống máy lạnh và hãy làm vệ sinh thật kĩ cho bộ phận này. Sau đó hãy kiểm tra thử kết quả có bất ngờ không nhé.

Chúng ta không hề biết việc vệ sinh chùm ống là phần quan trọng trong quy trình bảo trì máy lạnh, điều này nhiều khi đòi hỏi sựu kiên nhẫn và thường thì phải tốn rất nhiều nước.

Đầu tiên bạn phải thực hiện vài việc phán đoán thông thường.

  • Bạn có thể vệ sinh chùm ống ngay tại vị trí của nó không?
  • Có thứ gì nằm phía dưới nó cần phải tháo ra hay phải bọc bảo vệ không?
  • Nó có quá bẩn đến mức cần xử lí với loại chất lau chùi nào không?
  • Phần đế có rãnh thoát nước phía dưới để nước thoát ra không?
  • Thực sự có hiệu quả hơn khi hút hết chất lỏng của hệ thống ra và đem ống ra ngoài để vệ sinh không?

Bạn sẽ phải đảm bảo nước bạn sử dụng sẽ thải ra nơi có thể chấp nhận được. Nếu không đường thoát nước, hãy sử dụng máy hút bụi ẩm/khô để làm sạch và hút nước khi bạn rửa và súc ống.

Quy trình vệ sinh chùm ống máy lạnh.

Những nơi mà ống có thể bị nấm mốc hay đủ loại những vi sinh vật khác, phun vào đó chất vệ sinh dạng bọt dành cho ống và đợi chất đó làm việc trong vòng vài phút.

Súc kĩ lại cho sạch và kiểm tra ống. Bạn có thể lập lại quy trình này vài lần hay nhiều lần để chỗ mối nối ống sạch sẽ.

Làm thế nào bạn có thể nói rằng ống đã sạch?

Trên các ống lên tới 20 tấn, bạn nên nhìn được xuyên qua ống, nếu nó không có thiết kế dày đặc biệt. Đối với những thiết kế dày đặc biệt, ống kép hay các loại ống thương mại lớn hơn, bạn có thể không thấy được xuyên qua ống. Trong trường hợp đó, nếu nước chảy qua ống và nước đi ra là sạch, kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng ống đã sạch.

Một lần nữa, sử dụng khả năng phán đoán thông thường

Một đường ống có thể chưa bao giờ được làm vệ sinh cho tới khi bạn đến khắc phục hiện tượng làm lạnh kém, vì vậy bạn phải quyết định hoặc không cần bảo trì, bảo trì sơ bộ hay ưu tiên phải bảo trì máy lạnh

Các ống dẫn trong máy lạnh rất hỗn độn có thể đến mức rắc rối. Không cần chứng tỏ nhiều nhưng nếu bạn có thể nâng cao hiệu suất làm lạnh chỉ bằng cách vệ sinh nó mà không yêu cầu những chi tiết thay thay thế đắt tiền.

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012